Thứ 7, 15/02/2025, 08:13[GMT+7]

Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm

Thứ 6, 14/02/2025 | 15:44:09
719 lượt xem
Sáng ngày 14/2, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Vũ Thư.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dư, Trưởng ban Văn hóa – xã hội, HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát.

Đoàn đã tiến hành giám sát tại Công ty TNHH LOTEKFARM Việt Nam, xã Song An, nơi chuyên sản xuất, chế biến, kinh doanh trà hoa cúc chi, bột mầm lúa mạch, bột cần tây, bột rau má, bột tía tô, bột diếp cá và Công ty TNHH Liên Hạnh, thị trấn Vũ Thư – cơ sở xay xát và sản xuất bột khô, các sản phẩm làm từ gạo phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đoàn giám sát tại Công ty TNHH LOTEKFARM Việt Nam, xã Song An, Vũ Thư.

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc bảo đảm ATTP; đồng thời trực tiếp giám sát điều kiện vệ sinh, an toàn lao động, trang thiết bị, việc thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP trong quá trình trồng, chế biến, đóng gói sản phẩm...

Đoàn giám sát quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm tại Công ty TNHH Liên Hạnh, thị trấn Vũ Thư.

Đại diện Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các cơ sở trong việc thực hiện ATTP từ nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói sản phẩm. Các cơ sở đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhà xưởng, trang thiết bị máy móc bảo đảm an toàn; phổ biến, cập nhật các quy định về ATTP cho cán bộ, nhân viên...

Nhân viên Công ty TNHH Liên Hạnh sản xuất, chế biến thực phẩm.

Đại diện Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị cần thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách về ATTP cho cán bộ, nhân viên, nhất là người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm; tuân thủ nghiêm các quy định về bảo đảm ATTP từ khâu nhập nguyên liệu, sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm…

Hoàng Lanh

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày