Thứ 6, 26/07/2024, 18:29[GMT+7]

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm

Thứ 3, 27/12/2016 | 19:07:56
590 lượt xem
Ngày 27/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại thành phố Thái Bình và một số đơn vị, doanh nghiệp.

Khoa dinh dưỡng Bênh viện Đa khoa tỉnh luôn bảo đảm an toàn thực phẩm.

Năm 2016, thành phố Thái Bình đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 1.100 cơ sở (đạt 88%); chấn chỉnh, nhắc nhở 517 cơ sở; xử lý vi phạm 34 cơ sở với số tiền phạt 112 triệu đồng. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không có đầy đủ nhãn mác theo quy định vẫn tồn tại, lưu hành trên thị trường; công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh thú y, giết mổ gia súc, gia cầm ở cộng đồng chưa được kiểm soát chặt chẽ…

Tại buổi khảo sát, đại diện UBND thành phố Thái Bình đã giải trình, làm rõ một số vấn đề các thành viên trong Đoàn còn băn khoăn về xây dựng báo cáo, số liệu thống kê, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý ATTP, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm. UBND thành phố đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền; nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm tra liên ngành; kiểm soát tốt nguyên liệu lưu thông và thức ăn chăn nuôi, phụ gia thực phẩm, các thực phẩm có nguy cơ cao…

Thay mặt Đoàn, đồng chí Phạm Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị UBND thành phố Thái Bình tiếp thu ý kiến của các thành viên trong Đoàn, bổ sung, hoàn thiện báo cáo, có số liệu minh chứng cụ thể; làm tốt hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã khảo sát thực tế việc thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP tại Trường Mầm non 1/6 và chợ Đề Thám (thành phố Thái Bình).

Buổi chiều, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát thực tế tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh), Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng chi nhánh Thái Bình (Khu công nghiệp Sông Trà) và Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua khảo sát, Đoàn ghi nhận do làm tốt công tác bảo đảm ATTP nên cả 3 đơn vị dù phải phục vụ hàng nghìn suất ăn cho cán bộ, công nhân, người lao động và người bệnh mỗi ngày nhưng chưa để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Đoàn đề nghị các đơn vị thời gian tới cần kiểm soát chặt chẽ hơn nữa nguyên liệu thực phẩm đầu vào, quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, bảo đảm các bữa ăn an toàn cho người dùng.

 Thu Hiền

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày