Thứ 6, 02/12/2022, 14:05[GMT+7]

Các CLB Ngoại hạng Anh phải thi đấu cúp châu Âu, nếu không sẽ bị loại

Thứ 2, 12/09/2022 | 04:38:57
549 lượt xem
Việc giải Ngoại hạng Anh tạm dừng thi đấu nhằm thể hiện sự tôn kính Nữ hoàng Elizabeth II vừa qua đời, nhưng giữa tuần sau các CLB dự các cúp châu Âu đều phải thi đấu nếu không họ sẽ bị loại.

Chelsea, Liverpool, Man City và Tottenham đều chuẩn bị thi đấu ở Champions League giữa tuần sau. Ảnh: MAILONLINE

Theo tờ The Sun, các CLB ở Ngoại hạng Anh dự Champions League với vòng đấu thứ 2 diễn ra giữa tuần sau như Chelsea, Liverpool, Man City và Tottenham hiện đều được bật đèn xanh cho chuẩn bị thi đấu, bất chấp hiện mọi hoạt động thi đấu thể thao trong nước Anh đều bị tạm hoãn sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Báo chí Anh cho biết, dù Chính phủ nước này không cấm mọi hoạt động thể thaovà sự kiện giải trí trong thời gian diễn ra Quốc tang Nữ hoàng Elizabeth II, nhưng khuyến cáo nên tạm dừng do vấn đề an ninh khi các lực lượng cảnh sát phải huy động tối đa lực lượng để đảm bảo trật tự vì người dân sẽ đổ về London và các thành phố lớn khác rất đông, có thể lên đến hàng triệu người để tiễn biệt vị Nữ hoàng yêu quý của họ.

Do đó, đây là lý do chính dẫn đến quyết định hoãn vòng đấu thứ 7 ở Ngoại hạng Anh cuối tuần này, và nhiều khả năng cả vòng đấu thứ 8 diễn ra cuối tuần sau trùng với thời điểm các sự kiện lớn liên quan lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra.

Tuy nhiên, dù giải Ngoại hạng Anh hoãn đấu để dành sự tôn kính Nữ hoàng Elizabeth II, thì các CLB dự các cúp châu Âu đều phải chuẩn bị thi đấu với các trận sân nhà và du đấu sân khách giữa tuần sau. Hiện các CLB đã xúc tiến xin phép giới chức an ninh, và đã được bật đèn xanh cho thi đấu với công tác an ninh được đảm bảo do có số trận ít hơn so với 1 vòng đấu ở Ngoại hạng Anh.

Tờ The Sun cho biết, nếu bất kỳ CLB Ngoại hạng Anh nào không thi đấu ở các cúp châu Âu trong tuần sau, trước hết họ sẽ bị xử thua 0-3 và đối mặt việc bị loại khỏi giải đấu ngay lập tức.

Tại giải Champions League, giữa tuần sau có 3 CLB Ngoại hạng Anh đấu sân nhà là Man City gặp Borussia Dortmund lúc 2 giờ rạng sáng 15.9, Liverpool gặp Ajax cùng giờ trước đó 1 ngày. Tương tự là trận Chelsea gặp RB Salzburg, còn Tottenham hành quân đến sân khách gặp Sporting Lisbon. Ở giải Europa League, Arsenal tiếp PSV trên sân nhà Emirates, M.U hành quân đến Moldova gặp CLB Sheriff Tiraspol. Và tại giải Conference League, West Ham cũng có chuyến thi đấu sân khách trước đối thủ Silkeborg của Đan Mạch.

Hiện theo thông báo của các CLB Ngoại hạng Anh này, sau khi họ tham vấn với UEFA (LĐBĐ châu Âu) và các cơ quan quản lý liên quan theo hướng dẫn của Chính phủ Vương quốc Anh, đều đã nhận sự đồng ý cho các trận đấu diễn ra như lịch trình các đội ở sân nhà và sân khách. Qua đó, kịp tháo gỡ những thắc mắc liệu các CLB Anh có dự các cúp châu Âu hay không sau khi các giải đấu trong nước đang tạm hoãn.

Theo Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày