Những mốc kỷ lục mới của đội tuyển Brazil
Toàn bộ 26 cầu thủ Brazil đều đã được ra sân ở World Cup 2022 (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
Trong trận đấu diễn ra rạng sáng 6/12, đội tuyển Brazil không chỉ thắng Hàn Quốc để giành vé vào Tứ kết World Cup 2022, mà còn lập kỷ lục mới trong lịch sử của giải đấu này.
Đối đầu với đội tuyển Hàn Quốc, huấn luyện viên Tite đã thay đổi gần như toàn bộ nhân sự đá chính so với trận thua Cameroon 0-1 ở vòng bảng.
Ông trao cơ hội thi đấu cho một số cầu thủ dự bị của Brazil, trong đó có thủ thành Weverton. Anh trở thành cầu thủ cuối cùng trong danh sách 26 cầu thủ được đăng kí thi đấu của Brazil ra sân ở World Cup năm nay.
Với việc Weverton ra sân trước Hàn Quốc, Brazil trở thành đội đầu tiên trong lịch sử sử dụng tới 26 cầu thủ chỉ trong 1 kỳ World Cup. Đây là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử mà các đội được phép sử dụng nhiều cầu thủ như vậy. Ở các kỳ World Cup trước, các đội chỉ được phép sử dụng tối đa 23 cầu thủ.
Đội tuyển trước đó giữ kỷ lục sử dụng nhiều cầu thủ nhất trong một kỳ World Cup là Hà Lan với 23 cầu thủ ra sân ở World Cup 2014.
Ngoài ra, với pha kiến tạo cho Richarlison ghi bàn ở phút 29, trung vệ Thiago Silva cũng đã lập kỷ lục là cầu thủ kiến tạo cao tuổi nhất trong lịch sử World Cup (38 tuổi 74 ngày), tính từ năm 1966. Anh đã vượt qua Roger Milla của đội tuyển Cameroon (38 tuổi 42 ngày) để xác lập kỷ lục mới này.
Trong pha tấn công của đội tuyển Brazil, Thiago Silva lên tới mép vòng cấm của Hàn Quốc và anh đã thực hiện cú chọc khe cho tiền đạo Richarlison thoát xuống ghi bàn. Đây là bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0.
Với cá nhân Thiago Silva, anh có trận đấu thứ 112 cho đội tuyển Brazil. Trung vệ này xếp thứ 5 trong số những cầu thủ ra sân nhiều lần nhất cho đội bóng Xứ Samba, sau Cafu (142 trận), Dani Alves (126 trận), Roberto Carlos (125 trận) và Neymar (123 trận).
Chiến thắng 4-1 trước đội tuyển Hàn Quốc là màn thị uy sức mạnh của Selecao, khẳng định tư cách của một ứng cử viên số 1 cho chức vô địch World Cup 2022. Đối thủ của đội tuyển Brazil ở Tứ kết là Á quân World Cup 2018 - Croatia.
Sau trận đấu vòng 1/8, các cầu thủ Brazil đã tri ân 'Vua bóng đá' Pele - người đang nhập viện vì bạo bệnh nhưng vẫn cố gắng theo dõi trận đấu qua truyền hình. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
Cuộc chạm trán nảy lửa này sẽ diễn ra vào lúc 22h00 ngày 9/12 tới. Nếu vượt qua Croatia, ở bán kết, thầy trò huấn luyện viên Tite sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu Tứ kết giữa Hà Lan và Argentina./.
Theo Vietnam+
Tin cùng chuyên mục
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
- Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 04:15 AM
- Người Anh buồn não nề sau thất bại trước Italia 12.07.2021 | 17:13 PM
- Công nghệ hiện đại bên trong các sân vận động nổi tiếng nhất thế giới 15.06.2021 | 16:13 PM
- Xem lại siêu phẩm của Tiến Linh giúp tuyển Việt Nam đánh bại UAE 14.06.2021 | 18:10 PM
- Góc quay minh oan cho tiền đạo Văn Toàn 13.06.2021 | 14:08 PM
- 'Eriksen khó có thể thi đấu chuyên nghiệp trở lại' 13.06.2021 | 14:07 PM
- Công nghệ bên trong các sân vận động nổi tiếng nhất thế giới 10.06.2021 | 08:15 AM
- Những pha bóng đầy 'bạo lực' của tuyển Indonesia trước Việt Nam 09.06.2021 | 08:15 AM
Xem tin theo ngày
-
Khai mạc lễ hội đền Trần năm 2023
- Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số
- Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh
- Tự hào Đảng quang vinh
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Công bố quyết định thành lập 3 chi bộ và trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2
- Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023
- Tưng bừng lễ hội bơi trải truyền thống ở Diêm Điền
- Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy: Thăm và động viên các doanh nghiệp thi đua sản xuất, kinh doanh