Thứ 7, 01/04/2023, 11:34[GMT+7]

HLV Hoàng Anh Tuấn: 30 cầu thủ tập huấn tại Tây Á đều xứng đáng được chọn

Thứ 6, 24/02/2023 | 16:50:43
417 lượt xem
Chia sẻ sau trận đấu giao hữu cuối cùng trong đợt tập huấn tại tây Á, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, U20 Việt Nam đã có những trận đấu quốc tế rất bổ ích và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Ông cũng đánh giá, 30 cầu thủ đang tập huấn tại tây Á đều xứng đáng được góp mặt tại Vòng chung kết U20 châu Á 2023, nhưng ban huấn luyện sẽ phải đưa ra quyết định hợp lý nhất về danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ như quy định của Điều lệ.

HLV Hoàng Anh Tuấn trong chuyến tập huấn tại Dubai, UAE của U20 Việt Nam.

Ở trận cuối cùng vào tối ngày 23/2, U20 Việt Nam đã thất bại 0-1 trước Dubai City FC. Dù thua nhưng huấn luyện viên (HLV) Hoàng Anh Tuấn vẫn bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

“Chúng ta áp đặt trận đấu lên phần sân đối phương. Tất nhiên, mỗi trận đấu là một đối tượng khác nhau. Dubai City FC là đội bóng có nhiều cầu thủ hơn tuổi, hơn kinh nghiệm. Chúng ta vẫn tiếp tục đang trong giai đoạn hoàn thiện đội hình sau khi vừa bổ sung thêm một số nhân tố mới. Kết quả trận đấu không phản ánh đúng thực chất diễn tiến trên sân, nhưng tôi hài lòng khi các cầu thủ đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Với các vị trí đã thử nghiệm, các em đều chơi tốt”, thuyền trưởng của U20 Việt Nam bày tỏ.

Đánh giá tổng quan về hai trận giao hữu tại Tây Á, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đến thời điểm này, các em được vào sân thi đấu hai trận rất quý giá. Đội bạn (Dubai City FC) về cuối có vẻ yếu nhưng họ chơi rất quyết liệt, tinh thần rất tốt, thậm chí phạm lỗi. Chúng ta có thể thấy đội bạn bị thẻ đỏ, và rất nhiều thẻ vàng. Đó là những bài học khi bước vào những trận đấu chính thức, vào giải sẽ quyết liệt như thế này. Thông qua hai trận đấu giao hữu này, U20 Việt Nam đã có những bài học về chất lượng thi đấu, thái độ thi đấu … Tôi cho rằng các em có rất nhiều kinh nghiệm từ những trận giao hữu như thế này”.

7 cầu thủ sẽ phải chia tay các đồng đội để về nước trước.

Theo điều lệ, mỗi đội chỉ được phép đăng ký 23 cầu thủ. Vì thế, 7 cầu thủ của U20 Việt Nam sẽ chia tay đội. Nói về quyết định loại 7 cầu thủ này, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết đã thảo luận với ban huấn luyện trong những ngày qua.

“Thật ra, 30 cầu thủ qua đây đều xứng đáng. Không phải bây giờ mà nhiều ngày trước, ban huấn luyện đã ngồi họp và bàn bạc với nhau xem thử ai là những người được đăng ký vào danh sách 23 cầu thủ. Khi 23 cầu thủ được đăng ký thì có 7 người về nhà. Điều tôi muốn nói với các em là tương lai các em còn dài. Ban huấn luyện sẽ ưu tiên chọn những cầu thủ phong độ cao nhằm đóng góp tốt nhất cho đội bóng trong giải đấu sắp tới”.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa