Tiền vệ Khuất Văn Khang: 3 điểm trước U20 Australia giúp U20 Việt Nam giành nhiều lợi thế
Thủ quân của U20 Việt Nam xứng đáng là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.
Ở phút thứ sáu, sau khi nhận đường chuyền của đồng đội, Văn Khang quan sát thấy Quốc Việt có khoảng trống, sau đó, tung đường chuyền để đồng đội xử lý và ghi bàn thắng. Suốt trận, Văn Khang còn thể hiện tốt ở hai cánh của U20 Việt Nam trong vai trò của một tiền vệ cánh. Đặc biệt, tiền vệ này còn là người thúc giục đồng đội vững bước để chiến đấu khi giữ chiếc băng đội trưởng.
Chính màn thể hiện ấn tượng ấy giúp cho Khuất Văn Khang được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Nhật xét về màn trình diễn của U20 Việt Nam, tiền vệ này cho rằng, đó là một trận đấu hay của đội nhà: “Chúng tôi hoàn toàn hài lòng về trận đấu. Toàn đội đã chơi một trận đấu hay, tuân thủ đấu pháp của HLV đề ra”.
Trước câu hỏi của một phóng viên nước ngoài về việc tổng kết lại màn trình diễn và đã động viên đồng đội như thế nào trong vai trò của một đội trưởng, Khuất Văn Khang cho biết: “Cả đội xung trận với tâm thế chậm chắc và có 1 bàn thắng từ sớm, giúp củng cố tinh thần đội hiệp 1. Trong hiệp 2, đội chơi cùng nhau quyết tâm, cố gắng giữ thành quả đi đến chiến thắng. Là đội trưởng tôi luôn hô hào, đốc thúc các bạn di chuyển, động viên nhau, xốc lại tinh thần tốt nhất, luôn giữ trạng thái chiến đấu”.
Đánh giá về cơ hội đi tiếp, Khuất Văn Khang cho rằng U20 Việt Nam cần tính từng trận đấu một. “U20 Australia là đội khá mạnh khu vực châu Á nhưng đội chúng tôi đã tìm ra điểm yếu và giải pháp ngăn chặn họ. Đội đã làm tốt. Trận thắng đầu có nhiều lợi thế. Hai trận tiếp theo sẽ rất khó khăn. Đội cần phải giải quyết từng trận đấu một để đi tiếp”.
U20 Việt Nam tri ân khán giả sau trận đấu.
Trước sự ủng hộ của 5.700 khán giả trên sân, đội trưởng của U20 Việt Nam tỏ ra bất ngờ với tình cảm của khán giả Uzbekistan cũng như các cổ động viên người Việt Nam có mặt trên sân.
Khuất Văn Khang đã không quên gửi lời cảm ơn đến nguồn cổ vũ từ khán đài: “Tôi bất ngờ khi có nhiều khán giả Uzbekistan ủng hộ U20 Việt Nam. Đó là điều giúp chúng tôi chiến đấu mạnh mẽ, tinh thần tốt nhất. Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ ở Việt Nam và khán giả Uzbekistan bằng một lời cảm ơn chân thành nhất”.
Theo nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Nữ võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử khi nắm chắc tấm HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25 nghìn USD 23.03.2023 | 09:00 AM
- Hơn 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 22.03.2023 | 08:47 AM
- SEA Games 32: Võ thuật và thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực vượt khó 21.03.2023 | 07:32 AM
- SEA Games 32: Bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương 15.03.2023 | 14:16 PM
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
- Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 04:15 AM
- Người Anh buồn não nề sau thất bại trước Italia 12.07.2021 | 17:13 PM
- Công nghệ hiện đại bên trong các sân vận động nổi tiếng nhất thế giới 15.06.2021 | 16:13 PM
- Xem lại siêu phẩm của Tiến Linh giúp tuyển Việt Nam đánh bại UAE 14.06.2021 | 18:10 PM
Xem tin theo ngày
-
Phương án đầu tư một số dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc
- Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự chương trình “Bình Dương khởi động - kết nối - phát triển mới”
- Triển khai giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với thanh niên
- Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh
- Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiền Hải
- Khởi động đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”