Thứ 7, 09/12/2023, 12:09[GMT+7]

"Sát thủ" trẻ của tuyển nữ Việt Nam muốn ghi bàn vào lưới Nhật Bản

Thứ 5, 28/09/2023 | 08:24:56
712 lượt xem
Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết bản thân là một tiền đạo, cô mong muốn mình có thể ghi được bàn thắng vào lưới Đội tuyển Nữ Nhật Bản, góp phần đưa Đội tuyển Nữ Việt Nam lọt vào vòng tiếp theo.

Các Nữ cầu thủ Việt Nam tập thể lực trước trận quyết chiến với Nhật Bản. (Nguồn: VFF)

Tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Thúy Hằng - người được trao cơ hội thi đấu ở Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam thay thế vị trí của đàn chị Huỳnh Như, khao khát được ghi bàn tại ASIAD 2023.

Trong buổi tập chiều 27/9 tại Ôn Châu (Trung Quốc), Thúy Hằng cho biết cô sẽ tập trung và quyết tâm khi thi đấu với số áo 9 tại vị trí của đàn chị Huỳnh Như.

Tiền đạo này cho biết: "Tôi cảm thấy rất may mắn khi lần thứ hai được tham dự ASIAD, sau lần đầu tiên vào năm 2018 tại Indonesia. Tôi cũng có áp lực khi được ban huấn luyện trao cho số áo 9 của chị Huỳnh Như và thi đấu tại cùng vị trí của chị, nhưng đây cũng là động lực để tôi có thể noi gương, học tập theo chị để tiến bộ hơn. Mục tiêu cá nhân của tôi là cố gắng hoàn thiện bản thân và thể hiện hết khả năng khi được ban huấn luyện tin tưởng, trao cơ hội."

"Để chuẩn bị cho giải đấu, tôi cũng đã tập trung, cố gắng tập luyện để có thể thực hiện các yêu cầu của ban huấn luyện. Bản thân là một tiền đạo, tôi mong muốn mình có thể ghi được bàn thắng, góp phần đưa Đội tuyển Nữ Việt Nam lọt vào vòng tiếp theo," Thúy Hằng cho biết.

Trong buổi tập chiều 27/9, Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã trực tiếp hướng dẫn các học trò ngay từ phần khởi động để các cầu thủ có được thể trạng tốt nhất cho các bài tập sau đó.

Đội tuyển Nữ Nhật Bản là đối thủ mạnh trong bảng D, đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và là đội bóng hàng đầu tại châu Á hiện nay. Vì thế, Huấn luyện viên Mai Đức Chung tập trung cho các cầu thủ rèn luyện cách triển khai đấu pháp và phối hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Theo kế hoạch, trong sáng 28/9, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ sẽ có buổi họp chuyên môn và phân tích băng hình các trận đấu trước đó của Đội tuyển Nữ Nhật Bản để hiểu thêm về đối thủ, sẵn sàng cho trận đấu lúc 15h00 chiều (giờ Việt Nam) trên Sân vận động Olympic Ôn Châu ở thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc./.

Theo Vietnam+