ASIAD: Va chướng ngại vật, kỷ lục gia điền kinh Việt Nam chấn thương
Trung Cường gặp chấn thương đáng tiếc. (Ảnh: Báo Thể thao&Văn hóa)
Trên đường chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam tại ASIAD 19 diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc, tối 1/10, nhà vô địch SEA Games, kỷ lục gia của Điền kinh Việt Nam Nguyễn Trung Cường đã không gặp may trên đường về đích.
Theo những gì Trung Cường thuật lại, khi còn cách đích hơn một vòng chạy, anh ngước lên quan sát thời gian để biết mình sắp phá được kỷ lục quốc gia hay chưa và vô tình va vào chướng ngại vật trên đường chạy.
Không chỉ mình Trung Cường, Vận động viên người Hàn Quốc chạy ngay sau anh cũng bị “dính” tai nạn này và chân chạy Việt Nam phải xin lỗi đối thủ.
Về phần Trung Cường, ngay sau khi gặp tai nạn, anh ra dấu cho lực lượng y tế và được các bác sỹ của Ban tổ chức đưa vào phòng cấp cứu. Trung Cường cho biết: “Tôi không mệt nhưng phần cơ đùi trái rất đau và không thể nhấc lên được."
Ngay khi tiếp nhận Trung Cường từ cáng cứu thương, các bác sỹ tại phòng y tế của Ban tổ chức ASIAD 19 đã chườm đá cho Vận động viên Việt Nam. Trung Cường từ chối dùng thuốc giảm đau và sau ít phút, bác sỹ của Đoàn Thể thao Việt Nam đã kịp thời có mặt để hỗ trợ anh.
Hiện tại, Trung Cường không thể di chuyển bình thường và đang nằm nghỉ tại phòng y tế. Việc đi lại sẽ có bác sỹ của Đoàn Thể thao Việt Nam hỗ trợ, còn lực lượng y tế tại sân luôn túc trực để sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.
Do va chạm với chướng ngại vật trên đường chạy, Trung Cường bị bắt lỗi phạm quy, không được tính thành tích cự ly chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam.
Trung Cường đang giữ kỷ lục quốc gia ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nam với thời gian 8 phút 51 giây 16./.
Theo Vietnam+
Tin cùng chuyên mục
- Van Nistelrooy chứng minh MU đã đúng khi sa thải Ten Hag 31.10.2024 | 14:25 PM
- Những sự kiện thể thao ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2023 30.12.2023 | 08:43 AM
- Mbappe ra quyết định, đã xong vụ cập bến 'gã khổng lồ'! 01.08.2023 | 13:49 PM
- Người truyền lửa đam mê phong trào bóng bàn 05.06.2023 | 10:52 AM
- Nữ võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử khi nắm chắc tấm HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25 nghìn USD 23.03.2023 | 09:00 AM
- Hơn 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 22.03.2023 | 08:47 AM
- SEA Games 32: Võ thuật và thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực vượt khó 21.03.2023 | 07:32 AM
- SEA Games 32: Bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương 15.03.2023 | 14:16 PM
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
Xem tin theo ngày
-
Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ thành phố Thái Bình
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng
- Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước
- Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại biểu đến dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
- Tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc