Thứ 4, 06/12/2023, 09:10[GMT+7]

Liên đoàn Bóng đá Thế giới dỡ bỏ lệnh cấm U17 Nga tham dự World Cup

Thứ 6, 06/10/2023 | 12:21:46
1,139 lượt xem
Theo FIFA, các đội bóng đá U17 của Nga được tham dự World Cup với điều kiện thi đấu dưới tên Liên đoàn Bóng đá Nga và không được sử dụng quốc kỳ và quốc ca trong các trận đấu.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) dỡ bỏ lệnh cấm đối với các Đội Bóng đá U17 của Nga. (Nguồn: AP)

Ngày 4/10, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với các Đội Bóng đá U17 của Nga, mở đường cho các cầu thủ lứa này tham gia tranh tài tại World Cup.

Theo FIFA, các Đội Bóng đá U17 của Nga được tham dự World Cup với điều kiện thi đấu dưới tên Liên đoàn Bóng đá Nga và không được sử dụng quốc kỳ và quốc ca trong các trận đấu.

Tuần trước, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cũng đã cho phép các đội trẻ Nga tham gia thi đấu nhưng vẫn duy trì lệnh cấm đối với các đội bóng cấp cao hơn của nước này.

Tuy nhiên, quyết định của UEFA và FIFA vẫn không giúp Đội Nam U17 của Nga được tham gia World Cup U20 tổ chức tại Indonesia vào tháng tới, do đội bóng này không tham gia giải từ vòng loại.

Nga bị loại khỏi các cuộc thi đấu thể thao quốc tế sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi đầu năm ngoái./.

Theo Vietnam+