Thứ 3, 05/12/2023, 03:13[GMT+7]

Xung đột leo thang, UEFA quyết định tạm dừng các trận đấu tại Israel

Thứ 7, 21/10/2023 | 12:53:52
1,663 lượt xem
Quyết định không tổ chức trận đấu nào trong khuôn khổ các giải đấu của UEFA tại Israel được đưa ra trong bối cảnh xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel đang leo thang nguy hiểm.

Người hâm mộ Câu lạc bộ Maccabi Haifa. (Nguồn: AP)

Ngày 20/10, Liên đoàn Bóng đá Israel (IFA) dẫn thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cho biết sẽ không tổ chức trận đấu nào trong khuôn khổ các giải đấu của UEFA tại Israel cho đến khi có thông báo mới.

UEFA nêu rõ quyết định trên được đưa ra sau khi đánh giá kỹ lưỡng tình hình an toàn, an ninh hiện tại trên toàn lãnh thổ Israel trong bối cảnh xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel đang leo thang nguy hiểm. 

Câu lạc bộ vô địch Israel Maccabi Haifa - đội tham gia UEFA Europa League - và câu lạc bộ Maccabi Tel Aviv - đội thi đấu ở UEFA Europa Conference League, đã nhận được yêu cầu cùng IFA lựa chọn địa điểm thi đấu ở các sân vận động bên ngoài Israel thay thế cho sân nhà của họ.

Lịch thi đấu giữa câu lạc bộ Maccabi Haifa và câu lạc bộ Villarreal của Tây Ban Nha trên sân khách vào ngày 26/10 sẽ dời sang ngày 6/12.

Trận đấu sắp tới của Maccabi Haifa trên sân nhà gặp Villarreal sẽ diễn ra vào ngày 9/11.

Trong khi đó, trận đấu sắp tới của Maccabi Tel Aviv trên sân nhà gặp đội Zorya Luhansk của Ukraine phải dời lịch từ ngày 26/10 đến ngày 25/11.

Israel dự kiến tổ chức các trận đấu vòng loại UEFA EURO 2024 gặp Thụy Sĩ và Romania lần lượt vào ngày 15 và 18/11. 

Nếu quyết định của UEFA vẫn còn hiệu lực, 2 trận đấu này sẽ được chuyển sang địa điểm trung lập./.

Theo Vietnam+