Thứ 7, 20/04/2024, 11:15[GMT+7]

Nga khẳng định duy trì đối thoại và cho phép các VĐV tham gia Olympic Paris 2024

Thứ 5, 14/03/2024 | 11:36:40
1,387 lượt xem
Một số liên đoàn thể thao quốc tế cấm vận động viên Nga tham gia các giải quốc tế, trong khi một số lại cho phép tham gia với tư cách vận động viên trung lập.

Biểu tượng Olympic tại Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nước Nga không nên tự cô lập và tẩy chay Olympic Paris bất chấp những hạn chế đối với vận động viên nước này. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Thể thao Nga, ông Oleg Matytsin ngày 13/3.

Ông Matytsin nhấn mạnh không có khuyến nghị chung cho tất cả các liên đoàn thể thao của Nga vì mỗi liên đoàn thể thao quốc tế có cách tiếp cận khác nhau.

Một số liên đoàn thể thao quốc tế cấm vận động viên Nga tham gia các giải quốc tế, trong khi một số lại cho phép tham gia với tư cách vận động viên trung lập.

Tuy nhiên, theo ông, đối với các vận động viên và xã hội Nga, điều quan trọng là cần phải duy trì đối thoại và cho các vận động viên cơ hội thi đấu công bằng để chứng minh nước Nga là một cường quốc thể thao.

Năm ngoái, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã không mời Nga tham dự Olympic Paris, nhưng cho phép vận động viên Nga tham gia tranh tài với tư cách trung lập.

Theo kế hoạch, sau cuộc họp của IOC dự kiến diễn ra ngày 18-19/3, Bộ Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia của Nga sẽ cùng với các liên đoàn thể thao Nga đưa ra quyết định cuối cùng.

Thế vận hội Olympic Paris dự kiến diễn ra từ ngày 26/7-11/8 tới.

Tại Olympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản), Đoàn thể thao Olympic của Nga giành được 20 huy chương Vàng, 28 huy chương Bạc và 23 huy chương Đồng, đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc./.

Theo Vietnam+