Thứ 4, 17/04/2024, 20:20[GMT+7]

Premier League trước viễn cảnh làm điều chưa từng có tại Champions League

Thứ 7, 30/03/2024 | 11:24:33
1,101 lượt xem
Premier League đang đứng trước cơ hội có đến 6 câu lạc bộ đại diện tham dự Champions League mùa giải tới, nếu West Ham United vô địch Europa League.

West Ham giúp bóng đá Anh đứng trước viễn cảnh có 6 đội dự Champions League. (Nguồn: Getty Images)

Premier League đang đứng trước cơ hội lớn có thể giành được 6 suất tham dự đấu trường Champions League ở mùa giải 2024-25.

UEFA đã có nhiều cải cách với các giải đấu cấp câu lạc bộ từ mùa giải tới, trong đó đáng kể nhất là việc tăng số đội tham dự từ 32 lên 36 theo thể thức "Swiss League" mới.. 

Với thay đổi này, Premier League gần như chắc chắn sẽ có 5 suất tham dự đấu trường danh giá này bởi đang có thứ hạng UEFA tốt nhất (hai giải đấu thứ hạng tốt nhất sẽ có 5 đội tham dự).

Không chỉ vậy, người hâm mộ giờ đây đang đứng trước viễn cảnh chứng kiến 6 đội bóng Anh tham dự Champions League, điều chưa từng xuất hiện trong lịch sử giải đấu.

Cụ thể, Anh sẽ có 6 đội góp mặt ở đấu trường Champions League nếu như West Ham vô địch Europa League 2023-24, nhưng với điều kiện "Búa tạ" phải xếp thứ 5 Premier League.

Khi đó, đội bóng xếp thứ 6 ở Premier League sẽ được đôn lên tham dự giải đấu hàng đầu châu Âu cấp câu lạc bộ.

Tuy nhiên, nếu West Ham kết thúc mùa giải Premier League ở vị trí trong top 4 và vô địch Europa League, bóng đá Anh sẽ không có thêm suất thứ 6 dự Champions League. UEFA sẽ phân bổ tấm vé Champions League này cho một quốc gia khác./.

Theo Vietnam+