Thứ 3, 28/05/2024, 09:29[GMT+7]

Hơn 3.000 đại biểu tham dự Đại hội FIFA lần thứ 74 tại Thái Lan

Thứ 2, 13/05/2024 | 10:37:05
1,369 lượt xem
Điểm nhấn của Đại hội FIFA lần thứ 74 tại Thái Lan là cuộc bỏ phiếu vào ngày 17/5 nhằm quyết định liệu Brazil hay Bỉ, Hà Lan và Đức sẽ đăng cai World Cup Bóng đá nữ 2027.

(Nguồn: X)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, hơn 3.000 đại biểu từ 211 hiệp hội thành viên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tề tựu tại thủ đô Thái Lan để tham dự Đại hội FIFA lần thứ 74, diễn ra từ ngày 13-17/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit.

Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và quốc gia thứ 5 ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar và Australia đến nay được chọn đăng cai sự kiện lớn này.

Đại hội sẽ do Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chủ trì và có sự tham dự của những người đứng đầu tất cả 6 cơ quan quản lý bóng đá châu lục.

Trên tài khoản Instagram, ông Infantino cho biết “rất vui mừng được trở lại Bangkok để tham dự Đại hội FIFA lần thứ 74 và đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, huyền thoại bóng đá và các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới.”

Chủ tịch FIFA cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam và giới chức liên đoàn vì sự chào đón nồng nhiệt.

Cùng đến Thái Lan ngày 12/5 còn có Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Sheikh Salman bin Ibrahim Al Khalifa, Tổng thư ký AFC Datuk Seri Windsor John, Phó Tổng thư ký AFC Vahid Kardany, Chánh văn phòng Chủ tịch FIFA Frederico Raviglione, nhà vô địch World Cup 1998 Youri Djorkaeff (Pháp), cựu danh thủ Maroc Houssine Kharja và cựu danh thủ Thụy Sĩ Gelson Fernandes.

Đại hội FIFA năm nay sẽ tập trung vào một loạt các vấn đề mà bóng đá phải đối mặt, trong khi điểm nhấn của đại hội là cuộc bỏ phiếu vào ngày 17/5 nhằm quyết định liệu Brazil hay Bỉ, Hà Lan và Đức sẽ đăng cai World Cup Bóng đá Nữ 2027.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam xác nhận với sự hỗ trợ của chính phủ và khu vực tư nhân, Thái Lan đã sẵn sàng tổ chức sự kiện ngoài sân cỏ lớn nhất của môn thể thao vua này.

Nữ chủ tịch có tên thân mật “Madam Pang” cũng mời gọi người dân Thái Lan thể hiện vai trò chủ nhà để tiếp đón tất cả các vị khách quý tham dự đại hội và biến đây thành một dịp đáng nhớ cho tất cả những người tham gia./.

Theo Vietnam+