Thứ 5, 25/07/2024, 06:55[GMT+7]

EURO 2024: Tăng cường an ninh sân cỏ sau vụ cổ động viên tràn xuống sân

Thứ 2, 24/06/2024 | 08:35:21
1,519 lượt xem
UEFA khẳng định những người xâm nhập sân cỏ sẽ bị trục xuất khỏi sân vận động, cấm tham dự tất cả các trận đấu và đối mặt với cáo buộc hình sự.

Một cổ động viên lao xuống sân, cố chụp ảnh selfie với Cristiano Ronaldo. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 23/6, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo tăng cường các biện pháp an ninh tại 10 sân vận động ở Đức sau vụ nhiều cổ động viên tràn xuống khu vực sân cỏ để tiếp cận ngôi sao bóng đá thần tượng của họ, trong đó đỉnh điểm là việc 6 người hâm mộ cố gắng chụp ảnh selfie với Cristiano Ronaldo.

Chi tiết các biện pháp tăng cường chưa được công bố, song UEFA khẳng định những người xâm nhập sân cỏ sẽ bị trục xuất khỏi sân vận động, cấm tham dự tất cả các trận đấu và đối mặt với cáo buộc hình sự.

Vụ việc đáng chú ý nhất xảy ra trong trận Bồ Đào Nha thắng Thổ Nhĩ Kỳ 3-0 ngày 22/6, khi 4 cổ động viên đuổi theo Cristiano Ronaldo trên sân cỏ.

Sau khi trận đấu tại Dortmund này kết thúc, nhiều cổ động viên khác cũng có hành động tương tự.

Mặc dù các cổ động viên dường như chỉ muốn chụp ảnh, UEFA nhấn mạnh an ninh sân cỏ được tăng cường để bảo vệ các cầu thủ.

Trước đó, trong các trận đấu tại EURO 2024 cũng đã xảy ra các trường hợp cổ động viên tràn xuống sân, trong đó có trường hợp một người cầm máy ảnh tiếp cận Kevin De Bruyne, ngôi sao tuyển Bỉ, trong trận gặp Slovakia.

Sau hai trận đấu vào ngày 23/6, EURO 2024 đã đi qua nửa chặng đường với 26 trong số 51 trận đấu đã diễn ra./.

Theo Vietnam+