Thứ 7, 20/07/2024, 05:26[GMT+7]

Vòng chung kết EURO 2024: Bảng đấu kỳ lạ nhất trong lịch sử

Thứ 4, 26/06/2024 | 10:38:19
1,627 lượt xem
Lần đầu tiên trong lịch sử EURO, sau 2 lượt trận tại bảng E, 4 đội Romania (hạng 1), Bỉ (2), Slovakia (3) và Ukraine (4) đều có 3 điểm và cơ hội đi tiếp chia đều cho các đội tuyển này.

Jeremy Doku (phải) của Bỉ tranh bóng với Radu Dragusin của Romania. (Ảnh: THX/TTXVN)

Lần đầu tiên trong lịch sử EURO mới có một bảng đấu mà 4 đội bằng điểm nhau trước lượt trận cuối cùng.

Sau 2 lượt trận tại bảng E, 4 đội Romania (hạng 1), Bỉ (2), Slovakia (3) và Ukraine (4) đều có 3 điểm. Vậy cơ hội đi tiếp của các đội tuyển này ra sao?

Ở lượt trận cuối tại bảng E, Bỉ gặp Ukraine còn Romania gặp Slovakia. Romania sẽ chiếm một trong hai vị trí đầu bảng và đi tiếp nếu không thua Slovakia. Romania sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng nếu thắng Slovakia, đồng thời Bỉ không thắng Ukraine.

Romania cũng sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng nếu hòa Slovakia, đồng thời Bỉ cũng hòa Ukraine và Romania ghi nhiều bàn thắng hơn Bỉ.

Thầy trò huấn luyện viên Domenico Tedesco sẽ chiếm một trong hai vị trí đầu bảng và đi tiếp nếu không thua Ukraine. Bỉ sẽ nhất bảng và đi tiếp nếu thắng Ukraine và Slovakia không thắng Romania, hoặc nếu cả hai trận đấu này đều hòa và Bỉ ghi nhiều bàn thắng hơn Romania trong các trận tương ứng của hai đội. Bỉ vẫn có thể bị loại nếu thua Ukraine, đồng thời Romania không thua Slovakia.

Slovakia sẽ đi tiếp nếu thắng Romania. Họ gần như cũng chắc chắn đi tiếp nếu hòa Romania vì khi đó họ tuy xếp thứ ba bảng E nhưng có 4 điểm và gần như chắc chắn lọt vào nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, đồng nghĩa với việc sẽ đi tiếp.

Trung vệ Milan Skriniar cùng các đồng đội cũng sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng E nếu thắng Romania, đồng thời Ukraine không thắng Bỉ. Slovakia có thể bị loại nếu thua Romania và Bỉ không thua Ukraine.

Ukraine sẽ vào vòng 1/8 EURO 2024 nếu thắng Bỉ. Ukraine thậm chí vào vòng 1/8 với ngôi nhất bảng E nếu thắng Bỉ, đồng thời Romania không thắng Slovakia.

Đội bóng của huấn luyện viên Serhiy Rebrov vẫn có thể đi tiếp nếu hòa Bỉ, đồng thời trận đấu giữa Romania và Slovakia không kết thúc với tỷ số hòa. Khi đó Ukraine sẽ xếp thứ 3 bảng E và có thể lọt vào nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để đi tiếp.

Ukraine sẽ bị loại nếu hòa Bỉ, đồng thời trận đấu giữa Romania và Slovakia cũng kết thúc với tỷ số hòa.

Nếu cả hai trận đều hòa, Ukraine sẽ xếp cuối bảng E và bị loại. Ukraine cũng sẽ xếp cuối bảng E và bị loại nếu thua Bỉ, đồng thời Slovakia không thua Romania./.

Theo Vietnam+