Huyền thoại quần vợt nói thẳng về màn kết hợp giữa Djokovic và Murray
Cựu số 1 thế giới, người từng giành 8 chức vô địch Grand Slam trong sự nghiệp - Mats Wilander mới đây đã có những nhận xét thẳng thắn về màn bắt tay hợp tác giữa Novak Djokovic và Andy Murray, với Murray ở cương vị mới lạ - huấn luyện viên.
"Tôi cho rằng đây là một nước đi khôn ngoan. Murray sẽ là một HLV xuất sắc; họ trạc tuổi nhau, hiểu cường độ mà Djokovic phải tập luyện và thi đấu như nào. Tôi nghĩ đây là một lời nhắc nhở mà anh ấy muốn dành cho Jannik Sinner, Carlos Alcaraz cũng như các tay vợt trẻ khác trên thế giới, rằng: 'Này, tôi vẫn có thể chơi thứ tennis tốt nhất trong năm tới'. Murray sẽ luôn ở bên cạnh hỗ trợ Djokovic ở mọi buổi tập, có nhiều giá trị ở những trận đấu lớn.", Wilander chia sẻ trên Eurosport.
Wilander cũng khẳng định Djokovic sẽ hướng tới mùa giải 2025 đầy tham vọng với mục tiêu trở thành tay vợt vĩ đại nhất lịch sử quần vợt:
"Tôi cho rằng Djokovic muốn giành thêm ít nhất một Grand Slam. Tất nhiên rồi, tất cả người hâm mộ tennis trên toàn thế giới đều muốn anh ấy có thêm một chức vô địch nữa, nâng tổng số danh hiệu Grand Slam lên con số 25 và trở thành người vĩ đại nhất. Djokovic đang có cùng số danh hiệu Major với Margaret Court, chúng ta đều cho rằng Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất, nhưng cũng cần con số đủ thuyết phục. Với Murray, Djokovic có thể giành Grand Slam trong năm 2025, thậm chí là 2026".
Việc Novak Djokovic bổ nhiệm Andy Murray vào ghế HLV đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ cũng như giới chuyên môn. Hầu hết ý kiến đều cho rằng đây là một nước đi đầy khôn ngoan và táo bạo của Nole, cho thấy tham vọng lớn của anh ở mùa giải 2025.
Djokovic kết thúc năm 2024 ở vị trí thứ 7 sau khi không tham dự Paris Masters và ATP Finals - hai giải mà Nole là nhà ĐKVĐ. Tay vợt người Serbia không giành được bất kì danh hiệu nào trên Tour trong năm nay, song lại đạt cột mốc đáng nhớ với tấm HCV Olympic Paris, hoàn thành bộ sưu tập những danh hiệu danh giá nhất làng banh nỉ thế giới.
Theo Thethao247
Tin cùng chuyên mục
- Van Nistelrooy chứng minh MU đã đúng khi sa thải Ten Hag 31.10.2024 | 14:25 PM
- Những sự kiện thể thao ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2023 30.12.2023 | 08:43 AM
- Mbappe ra quyết định, đã xong vụ cập bến 'gã khổng lồ'! 01.08.2023 | 13:49 PM
- Người truyền lửa đam mê phong trào bóng bàn 05.06.2023 | 10:52 AM
- Nữ võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử khi nắm chắc tấm HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25 nghìn USD 23.03.2023 | 09:00 AM
- Hơn 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 22.03.2023 | 08:47 AM
- SEA Games 32: Võ thuật và thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực vượt khó 21.03.2023 | 07:32 AM
- SEA Games 32: Bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương 15.03.2023 | 14:16 PM
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, động viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịp đầu xuân mới
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy
- Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất rượu soju tại khu công nghiệp Liên Hà Thái
- Cộng đồng doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu xuân mới
- Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh
- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ năm 2025
- Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
- Thành phố Thái Bình: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ