MU lập kỷ lục mới khiến tất cả bàng hoàng
Đoàn quân của Amorim chỉ còn đấu trường Europa League là hy vọng duy nhất cho chức vô địch
Manchester United vừa nhận thất bại thứ 16 tại Premier League mùa giải 2024/25 khi để thua 3-4 trước Brentford, một trận đấu đầy cảm xúc nhưng cũng để lại rất nhiều dấu hỏi về cách tiếp cận của huấn luyện viên Ruben Amorim. Trên sân Gtech Community, dù đã có hai bàn thắng muộn ở cuối trận để rút ngắn cách biệt, Quỷ đỏ vẫn không thể tránh khỏi trận thua thứ tư trong năm trận gần nhất tại giải đấu.
Chuyên gia của Sky Sports - Zinny Boswell, đã thẳng thắn chỉ trích cách mà Amorim lựa chọn đội hình cho trận đấu này. “Một trận đấu kỳ lạ theo góc nhìn của Man Utd. Họ chơi tệ trong phần lớn thời gian, rồi bừng tỉnh với vài bàn thắng đẹp vào cuối trận,” Boswell nhận định.
Theo ông, màn trình diễn nhạt nhòa này phản ánh chính xác sự sa sút của đội bóng: “Tất cả sự chú ý giờ dồn vào trận bán kết lượt về Europa League, điều đó có thể hiểu được. Nhưng ít ai ngờ rằng Man United lại thua tới 16 trận ở Premier League mùa này”.
Ruben Amorim đã gây tranh cãi khi sử dụng một đội hình trẻ trung, với độ tuổi trung bình chỉ hơn 22 tuổi - đội hình trẻ thứ ba trong lịch sử giải Ngoại hạng. Nhiều trụ cột được nghỉ ngơi nhằm chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Athletic Club tại Europa League, nhưng quyết định này đã phản tác dụng. Dù Mason Mount mở tỷ số, hàng thủ thiếu kinh nghiệm của MU nhanh chóng để Brentford gỡ hòa rồi vượt lên dẫn 3-1 ngay trong hiệp một.
Đáng chú ý, trung vệ Matthijs de Ligt - người mới trở lại sau chấn thương được xếp đá chính và phải rời sân chỉ sau 35 phút. Boswell đặt nghi vấn về sự liều lĩnh này của HLV Amorim: “Ông ấy đã mạo hiểm tung De Ligt vào sân khi anh ấy chưa đạt 100% thể trạng và kết quả là cầu thủ này lại dính chấn thương. Nhìn chung, đây không phải là lựa chọn ổn”.
MU đã thua tới 16 trận tại Ngoại hạng Anh mùa giải này
Dù tung vào sân nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm trong hiệp hai và tạo nên một cuộc rượt đuổi tỉ số nghẹt thở, MU vẫn không thể cứu vãn trận đấu. Trận thua này khiến họ tiếp tục giậm chân ở nửa dưới bảng xếp hạng - một điều khó chấp nhận đối với đội bóng từng thống trị bóng đá Anh.
Boswell kết luận với lời cảnh báo: “Đây không phải là kịch bản lý tưởng với HLV của Man United. Ông ấy chắc chắn sẽ có rất nhiều điều phải suy ngẫm sau trận đấu này”.
Trong khi đó, Brentford tiếp tục nuôi hy vọng giành suất dự cúp châu Âu, còn MU đối mặt với mùa giải trắng tay nếu không thể vô địch Europa League - danh hiệu duy nhất còn lại để cứu vãn một mùa giải đầy thất vọng.
Theo: thethao247
Tin cùng chuyên mục
- Van Nistelrooy chứng minh MU đã đúng khi sa thải Ten Hag 31.10.2024 | 14:25 PM
- Những sự kiện thể thao ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2023 30.12.2023 | 08:43 AM
- Mbappe ra quyết định, đã xong vụ cập bến 'gã khổng lồ'! 01.08.2023 | 13:49 PM
- Người truyền lửa đam mê phong trào bóng bàn 05.06.2023 | 10:52 AM
- Nữ võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử khi nắm chắc tấm HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25 nghìn USD 23.03.2023 | 09:00 AM
- Hơn 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 22.03.2023 | 08:47 AM
- SEA Games 32: Võ thuật và thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực vượt khó 21.03.2023 | 07:32 AM
- SEA Games 32: Bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương 15.03.2023 | 14:16 PM
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng