Rời Real Madrid, Carlo Ancelotti khép lại sự nghiệp huấn luyện cấp CLB
HLV người Ý thông báo chia tay Real Madrid sau khi kết thúc mùa giải 2024/25.
Real Madrid đã phát đi thông báo chính thức về việc chia tay Carlo Ancelotti vào chiều tối ngày 23/5 (giờ Tây Ban Nha), trước vòng đấu cuối cùng của La Liga mùa giải 2024/25. Trận gặp Real Sociedad trên sân Santiago Bernabéu vào ngày 24/5 tới sẽ là lần cuối cùng Ancelotti dẫn dắt “Los Blancos”.
Ngay sau thông báo từ CLB, Ancelotti đã có buổi họp báo và chia sẻ về quyết định quan trọng này. Khi được hỏi liệu ông có trở lại dẫn dắt CLB nào khác trong tương lai, chiến lược gia sinh năm 1959 nói thẳng:
“Tôi không cảm thấy muốn dẫn dắt bất kỳ CLB nào khác sau Real Madrid. Tôi đã từng nói vậy và hiện tại tôi vẫn giữ nguyên quan điểm đó. Tương lai thế nào thì chưa biết nhưng điều quan trọng trước mắt là làm thật tốt công việc cùng đội tuyển Brazil.”
Carlo Ancelotti bày tỏ sự háo hức khi được tiếp quản Selecao, đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử World Cup với 5 lần vô địch:
“Tôi rất phấn khích với cơ hội được dẫn dắt đội tuyển có truyền thống bậc nhất thế giới. Đó là thử thách lớn nhưng cũng là một giấc mơ khi được chuẩn bị cho World Cup cùng Brazil. Tôi tự hào vì sẽ không phản bội Real Madrid bằng việc dẫn dắt một CLB khác.”
Sau tổng cộng 6 mùa giải dẫn dắt Real Madrid trong hai giai đoạn, Ancelotti rời sân Bernabéu với tư cách là HLV giành nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử 123 năm của CLB.
Ancelotti là HLV vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid.
Ở nhiệm kỳ đầu (2013–2015), ông giúp đội bóng Hoàng gia giành Cúp Nhà Vua và La Decima, chức vô địch Champions League lần thứ 10 trong lịch sử. Dù bị sa thải năm 2015, ông đã trở lại vào năm 2021 và mở ra một giai đoạn thành công rực rỡ khác. Trong lần tái hợp này, chiến lược gia người Ý giúp Real Madrid giành thêm 2 Champions League, 2 La Liga, 1 Copa del Rey và cùng nhiều danh hiệu khác.
Tổng cộng, Ancelotti đã mang về cho đội bóng 15 danh hiệu lớn nhỏ, nhiều hơn bất kỳ HLV nào từng làm việc tại sân Bernabéu, vượt qua cả những huyền thoại như Miguel Muñoz, Vicente del Bosque hay Zinedine Zidane.
Trận gặp Real Sociedad vào ngày 24/5 sẽ là dịp để CĐV Real Madrid nói lời tri ân Ancelotti. Dự kiến sân Santiago Bernabéu sẽ phủ kín khán đài, tạo nên một buổi lễ chia tay trang trọng dành cho người đã góp phần đưa CLB trở lại đỉnh cao châu Âu trong hai thời kỳ khác nhau.
Theo: thethao247.vn
Tin cùng chuyên mục
- Van Nistelrooy chứng minh MU đã đúng khi sa thải Ten Hag 31.10.2024 | 14:25 PM
- Những sự kiện thể thao ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2023 30.12.2023 | 08:43 AM
- Mbappe ra quyết định, đã xong vụ cập bến 'gã khổng lồ'! 01.08.2023 | 13:49 PM
- Người truyền lửa đam mê phong trào bóng bàn 05.06.2023 | 10:52 AM
- Nữ võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử khi nắm chắc tấm HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25 nghìn USD 23.03.2023 | 09:00 AM
- Hơn 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 22.03.2023 | 08:47 AM
- SEA Games 32: Võ thuật và thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực vượt khó 21.03.2023 | 07:32 AM
- SEA Games 32: Bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương 15.03.2023 | 14:16 PM
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
Xem tin theo ngày
-
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Khởi công dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu
- UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị