Thứ 2, 02/10/2023, 02:37[GMT+7]

Tổng thống Mỹ Joe Biden dương tính với Covid-19

Thứ 6, 22/07/2022 | 14:25:20
659 lượt xem
Theo thông cáo báo chí của Thư ký Báo chí Nhà trắng Karine Jean-Pierre, sáng 21/7 (theo giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Cũng theo thông cáo nêu trên, Tổng thống Biden đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 và 2 mũi tăng cường. Lần gần đây nhất ông Biden làm xét nghiệm Covid-19 là vào ngày 19/7 với kết quả âm tính.

Ông (Joe Biden) có triệu chứng rất nhẹ.

- Thông cáo của Nhà trắng cho biết

Tuân thủ hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), Tổng thống Biden sẽ cách ly tại Nhà trắng và tiếp tục thực hiện tất cả nhiệm vụ của ông trong thời gian cách ly.

Theo thông cáo nêu trên, ông Biden đã duy trì liên lạc với các nhân viên của Nhà trắng trong sáng cùng ngày. Từ nơi ở của mình, Tổng thống Mỹ sẽ tham dự các cuộc họp đã được lên kế hoạch tại Nhà trắng trong sáng 21/7 thông qua điện thoại và phần mềm trực tuyến.

Theo quy định của Nhà trắng đối với các trường hợp mắc Covid-19 vượt ngoài quy định hướng dẫn của CDC, ông Biden sẽ tiếp tục làm việc trong điều kiện cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Khi âm tính, ông Biden sẽ quay lại làm việc trực tiếp.

Nhà trắng sẽ cập nhật thông tin hằng ngày về tình trạng của Tổng thống Biden trong lúc ông cách ly.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày