Thứ 2, 26/02/2024, 17:13[GMT+7]

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ gần 100 người tình nghi có liên hệ với PKK

Thứ 2, 27/11/2023 | 21:53:40
1,339 lượt xem
Việc bắt giữ 98 người tình nghi có liên hệ với nhóm vũ trang đảng Công nhân người Kurd (PKK) nằm trong khuôn khổ chiến dịch truy quét đồng thời tại khắp 18 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường an ninh sau vụ tấn công nhằm vào Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara, ngày 1/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/11, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo cảnh sát nước này vừa bắt giữ 98 người tình nghi có liên hệ với nhóm vũ trang đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà chính quyền Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

Việc bắt giữ trên nằm trong khuôn khổ chiến dịch truy quét đồng thời tại khắp 18 tỉnh trong cả nước. 

Hầu hết các đối tượng bị bắt ở các khu vực miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và đa phần liên quan đến hoạt động tuyên truyền cho PKK.

Trên tài khoản mạng xã hội X, Bộ trưởng Nội vụ Ali Yerlikaya cho biết nhà chức trách sở tại đã phá hủy 63 địa điểm ẩn náu, hang động và kho chứa đạn dược mà các tay súng PKK sử dụng tại 6 tỉnh. 

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược và các thiết bị khác. 

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc không kích dọc biên giới và các chiến dịch nhằm vào các tay súng PKK - vốn đặt các căn cứ hoạt động ở vùng núi miền Bắc Iraq. 

Lực lượng An ninh Thổ Nhĩ Kỳ cũng thường xuyên triển khai các chiến dịch bắt giữ những thành viên có liên hệ với PKK ngay trong lãnh thổ nước này.

Sau khi xảy ra vụ đánh bom gần tòa nhà Bộ Nội vụ nước này tại thủ đô Ankara hôm 1/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường tấn công nhằm vào các tay súng người Kurd tại Syria và Iraq, cũng như nhằm vào các thành viên của PKK tại quốc gia này./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày