Thứ 2, 08/03/2021, 03:36[GMT+7]

Đắk Lắk: Khánh thành hệ thống lọc nước sạch cho đồng bào DTTS

Thứ 6, 21/08/2020 | 15:57:24
207 lượt xem
Chiều 20/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình hệ thống lọc nước sạch phục vụ nhân dân ở xã Krông Nô, huyện Lắk.

Các đơn vị và địa phương trao quà cho các hộ nghèo xã Krông Nô.

Công trình được lắp đặt tại Nhà văn hóa cộng đồng ở buôn Yông Hăt, bao gồm hệ thống lọc nước sạch có công suất từ 2.000 - 3.000 lít/giờ, khu nhà điều hành hệ thống và 160 bình đựng nước lọc (dung tích 20 lít) cho người dân trong buôn với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Công trình do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng. Riêng người dân trong buôn đóng góp kinh phí hơn 30 triệu đồng để đào giếng lấy nguồn nước.

Được biết, Yông Hăt là buôn căn cứ cách mạng với trên 90% hộ dân là đồng bào DTTS. Nguồn nước của người dân nơi đây dùng chủ yếu là nước giếng đào nên bị nhiễm phèn, mùa khô thì không đủ nước dùng cho sinh hoạt, vì thế  họ phải mua các bình nước lọc dùng để nấu ăn, uống hằng ngày.

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch tại buôn Yông Hăt không chỉ giải quyết nhu cầu nước sạch phục vụ cho người dân trên địa bàn, mà còn tiết kiệm chi phí góp phần bảo đảm sức khỏe, phòng tránh bệnh tật trong xã hội.

Nhân dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cũng trao 200 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Krông Nô với tổng trị giá 50 triệu đồng. 

Theo daidoanket.vn