Thứ 2, 08/03/2021, 19:27[GMT+7]

NSƯT Hoàng Yến “Của đề dành” qua đời

Chủ nhật, 05/07/2020 | 14:44:08
2,697 lượt xem
Theo thông tin từ gia đình, NSƯT Hoàng Yến, người từng lấy đi nhiều nước mắt của khán giả qua nhân vật bà Vy trong bộ phim “Của để dành” đã qua đời ở tuổi 88 tại nhà riêng.

NSƯT Hoàng Yến tại LHP quốc tế Hà Nội lần thứ II năm 2012.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội, là một trong những diễn viên thuộc thế hệ gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam. Bà từng tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình cũng như điện ảnh, nhưng nổi bật nhất vẫn là “Của để dành” của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, phát trên sóng truyền hình những năm 2000.

Bà thường vào vai những bà mẹ hiền lành, chân chất, cả ở nông thôn và thành phố. Trong “Của để dành”, bà vào vai bà Vy, một người mẹ bệnh tật, cần sự quan tâm và chăm sóc của các con, nhưng các con đều bận rộn và giao phó việc đó cho những người giúp việc. Rồi một ngày, bà bỏ đi, để lại cho các con thấy được bài học về sự quan tâm và thương yêu lẫn nhau trong gia đình. Bộ phim đã tạo nên một cơn sốt trong khán giả vào lúc bấy giờ bởi sự dung dị, gần gũi, tính nhân văn và diễn xuất hết sức xuất sắc của dàn diễn viên trong phim. 

Khoảng 10 năm trở lại đây, NSƯT Hoàng Yến chia tay với trường quay, nghỉ ngơi dưỡng già ở nhà. Thỉnh thoảng, nhớ nghề, nhớ đồng nghiệp, bà vẫn tham gia các cuộc họp mặt, liên hoan phim… và cười vui hiền hậu khi thấy khán giả vẫn nhận ra và xin chụp ảnh cùng.

Lễ tang NSƯT Hoàng Yến sẽ diễn ra vào ngày 9-7.

Theo nhandan.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày