Thứ 6, 23/04/2021, 19:59[GMT+7]

"Harry Potter" bất ngờ lập kỷ lục phòng vé giữa mùa dịch

Chủ nhật, 23/08/2020 | 14:43:02
3,030 lượt xem
Bộ phim "Harry Potter và Hòn đá phù thủy" đã chính thức chạm mốc 1 tỷ USD doanh thu nhờ vào việc tái chiếu trong mùa dịch COVID-19.

Theo nguồn tin từ Cinema Blend, phần phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy đã bất ngờ lọt top Những bộ phim có doanh thu 1 tỷ USD sau 19 năm kể từ ngày công chiếu đầu tiên. Nguồn thu mới của bộ phim đến từ việc các rạp chiếu phim tại Trung Quốc đã quyết định tái chiếu tác phẩm điện ảnh trong mùa dịch, khi mà phim mới chưa thể phát hành.

Trước đó, vào năm 2001, Harry Potter và Hòn đá phù thủy đã mang về 978 triệu USD sau khi công chiếu toàn cầu. Sau 19 năm, bộ phim đã tiếp tục mang về thêm doanh thu lên đến hơn 1 triệu USD chỉ trong 1 tuần công chiếu tại thị trường Trung Quốc. Nhờ đó, phần phim này đã vượt qua mốc 1 tỷ USD để lọt top Những bộ phim có doanh thu đáng mơ ước nhất.

Cùng với kỉ lục mới này, Harry Potter và Hòn đá phù thủy chính thức trở thành phần phim thứ 2 của loạt phim đình đám đạt doanh thu 1 tỷ USD. Phần phim đầu tiên làm được điều này chính là Harry Potter và Bảo bối tử thần 2 vào năm 2011 với 1,34 tỷ USD.

Ở thời điểm hiện tại, Harry Potter và Bảo bối tử thần 2 vẫn là phần phim có doanh thu cao nhất của Harry Potter. Tuy nhiên, theo nhiều dự đoán, với việc Hòn đá phù thủy vẫn đang được công chiếu, rất có khả năng bộ phim này sẽ sớm vượt qua doanh thu phần 2.

Thực tế, việc chiếu lại các bộ phim cũ ở thời điểm hiện tại là việc làm khá phổ biến tại nhiều quốc gia. Do những tác phẩm điện ảnh mới không thể ra mắt, các rạp phim buộc phải thu hút người xem bằng những bom tấn cũ nhằm khuấy động trở lại thị trường điện ảnh.

Theo vtv.vn