Thứ 7, 27/02/2021, 10:06[GMT+7]

Tấn công bằng rocket vào các cơ sở của Mỹ tại Iraq

Thứ 2, 06/07/2020 | 08:33:44
491 lượt xem
Ngày 5/7, đã xảy ra hai vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các cơ sở quân sự và ngoại giao của Mỹ tại nước này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: PTI)

Theo quân đội Iraq, một rocket hướng đến Vùng Xanh - nơi đặt trụ sở các cơ quan ngoại giao ở thủ đô Baghdad - đã rơi xuống gần 1 nhà dân, khiến 1 trẻ em bị thương. Cùng thời điểm, các lực lượng Iraq đã đánh chặn một rocket khác nhằm vào căn cứ quân sự Taji ở phía Bắc Baghdad - nơi binh sĩ Mỹ đồn trú. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này.

Trong khi đó, một nguồn tin an ninh cấp cao của Iraq cho biết hai vụ tấn công diễn ra vài giờ sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Iraq thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới C-RAM.

Hệ thống C-RAM đã được lắp đặt tại Đại sứ quán Mỹ hồi đầu năm nay, có khả năng phát hiện các vật thể bay tới và phá hủy chúng trên không. Hiện Đại sứ quán Mỹ chưa đưa ra bình luận nào về việc liệu hệ thống phòng thủ này có được sử dụng để đánh chặn rocket trong vụ tấn công nói trên hay không.

Từ tháng 10/2019 đến nay, các lợi ích của Mỹ tại Iraq đã trở thành mục tiêu của hàng chục vụ tấn công bằng tên lửa mà Washington cáo buộc do lực lượng vũ trang ủng hộ Iran thực hiện. Tuần trước, nhà chức trách Iraq đã bắt giữ hàng chục tay súng với cáo buộc liên quan đến các vụ tấn công nói trên. Tuy nhiên, phần lớn những người bị bắt giữ sau đó đã được phóng thích.

Theo vtv.vn