Thứ 2, 19/04/2021, 06:04[GMT+7]

Tổng thống Mỹ bất ngờ thay đổi nhân sự cấp cao trong ê kíp vận động tranh cử

Thứ 5, 16/07/2020 | 16:24:20
1,047 lượt xem
Sáng 16/7 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ đưa ra tuyên bố về thay đổi nhân sự cấp cao trong ê kíp vận động tranh cử của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi vận động tranh cử ở thành phố Tulsa, Oklahoma, ngày 20/6 - Ảnh: Reuters

Cụ thể, ông Bill Stepien sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc ban vận động tái tranh cử tổng thống 2020, thay cho ông Brad Parscale. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden vẫn tiếp tục dẫn trước Tổng thống Trump với cách biệt hai con số.

Trong thông báo, Tổng thống Trump cho biết, ông Parscale sẽ tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo trong chiến dịch tranh cử kỹ thuật số và sẽ làm việc như một cố vấn cấp cao của tổng thống. Ông Parscale từng được biết đến là bậc thầy trong chiến dịch vận động tranh cử kỹ thuật số năm 2016 của ông Trump.

Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ trên, ông Stepien từng làm Phó Giám đốc ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump. Ông cũng từng là Giám đốc chính trị của Nhà Trắng trong hai năm đầu của nhiệm kỳ của Tổng thống Trump và phụ trách chiến dịch tranh cử của cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie.

Giới phân tích cho rằng quyết định trên của Tổng thống Trump đã được dự đoán từ trước, đặc biệt sau cuộc vận động tranh cử ở thành phố Tulsa, với số người tham dự chưa tới một nửa con số dự đoán mà ông Parscale công bố trước đó.

Tổng thống Mỹ bất ngờ thay đổi nhân sự cấp cao trong ê kíp vận động tranh cử - Ảnh 1.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trên mạng xã hội Facebook, Tổng thống Trump cho biết cả hai nhân vật trên đều đóng góp vào chiến thắng lịch sử của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Tổng thống khẳng định tỷ lệ ủng hộ ông trong các cuộc thăm dò dư luận đang tăng lên, nền kinh tế đang trở nên tốt hơn, đồng thời bày tỏ lạc quan rằng giới khoa học sẽ sớm phát triển thành công vaccine và phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuy nhiên, kết quả một số cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đang đi xuống ở nhiều bang chiến địa khi nước này này đang phải vật lộn để kiểm soát đại dịch đang có xu hướng bùng phát trở lại. Trong khi đó, hàng triệu người dân Mỹ vẫn không có việc làm và biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan rộng trên khắp cả nước.

Trong cuộc thăm dò mới nhất do trường Đại học Quinnipiac thực hiện, lần đầu tiên nhiều cử tri Mỹ bày tỏ tin tưởng ông Biden trong lĩnh vực xử lý kinh tế. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng phải đối mặt với tỷ lệ tán thành thấp kỷ lục về cách thức ông xử lý đại dịch COVID-19, hiện đã cướp đi sinh mạng của khoảng 135.000 người tại Mỹ.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày