Chủ nhật, 18/04/2021, 17:35[GMT+7]

Bỉ tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 do số ca mắc mới tăng cao

Thứ 6, 24/07/2020 | 08:03:15
1,065 lượt xem
Từ ngày 25/7, Bỉ sẽ tăng cường các biện pháp ngăn chặn COVID-19 sau khi nước này ghi nhận sự gia tăng các ca nhiễm mới.

Từ ngày 25/7, việc đeo khẩu trang tại nơi cộng cộng là bắt buộc tại Bỉ. (Ảnh: AP)

Thông tin do Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmes cho biết vào ngày 23/7. Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng ở Bỉ, Thủ tướng Sophie Wilmes tuyên bố, nước này sẽ tăng cường biện pháp ngăn chặn virus SARS-CoV-2 từ ngày 25/7. Các biện pháp này bao gồm đeo khẩu trang tại nơi công cộng đông người, không gian ngoài trời và đẩy mạnh việc truy vết tại các nhà hàng, quán bar.

Tại Bỉ, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới được báo cáo trong tuần trước đã tăng tới 91% trên toàn quốc. Trụ sở Liên minh châu Âu và NATO đã áp dụng lệnh phong tỏa từ ngày 18/3 trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 đã cướp đi hơn 9.800 sinh mạng sống ở quốc gia này.

Bỉ tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 do số ca mắc mới tăng cao  - Ảnh 1.

Nhân viên y tế sử dụng đồ bảo hộ tại Bỉ. (Ảnh: AP)

Chính phủ Bỉ sau đó đã nới lỏng các lệnh hạn chế và lên kế hoạch nới lỏng hơn nữa vào ngày 23/7. Tuy nhiên, thực trạng số ca mắc mới tăng cao đã khiến quốc này phải dừng kế hoạch nới lỏng trên.

Với các biện pháp mới, người dân Bỉ sẽ phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, kể cả tại các chợ ngoài trời, phố mua sắm và các địa điểm đông đúc khác. Những biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn sẽ được áp dụng cho các quán bar và nhà hàng, nơi việc sử dụng khẩu trang sẽ trở thành bắt buộc. Khách hàng sẽ phải để lại thông tin liên lạc chi tiết của họ để tạo điều kiện truy vết trong trường hợp dịch bệnh bùng phát cục bộ. Các cửa hàng sẽ phải đóng cửa trước 22h hàng ngày. Tùy tình hình cụ thể, chính quyền các địa phương tại Bỉ có thể khôi phục lệnh hạn chế hoàn toàn trong cộng đồng.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày