Số ca nhiễm mới COVID-19 tăng vọt tại 3 tâm dịch lớn nhất thế giới
Thế giới đã có trên 15,6 triệu ca mắc COVID-19. (Ảnh: AP)
Mỹ là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất với hơn 4,1 triệu ca mắc COVID-19 và trên 147.000 trường hợp tử vong. Trong 24 giờ qua, Mỹ đã ghi nhận thêm hơn 61.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới. Sau một thời gian tình hình dịch bệnh có sự cải thiện, Mỹ hiện đang chứng kiến số ca nhiễm mới gia tăng trong vài tuần qua, nhất là ở miền Nam và Tây nước này.
Với tổng cộng gần 415.000 ca mắc COVID-19, California đã vượt New York, trở thành bang có số ca nhiễm cao nhất nước Mỹ. Theo hãng tin Reuters của Anh, Mỹ ghi nhận trung bình thêm hơn 2.600 ca mắc bệnh COVID-19 mỗi giờ, tốc độ lây nhiễm cao nhất thế giới.
California trở thành bang có số ca nhiễm cao nhất nước Mỹ. (Ảnh: AP)
Tại Brazil, tâm dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, tổng số ca mắc COVID-19 đã vượt 2,2 triệu trường hợp, trong đó trên 84.000 người đã thiệt mạng vì đại dịch này. Số ca mắc mới trong ngày tại Brazil đã tăng mạnh, lên tới hơn 55.000 trường hợp.
Số ca mắc mới trong 24 giờ qua tại Ấn Độ cũng tăng rất cao, lên tới trên 48.000 trường hợp, đánh dấu ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại quốc gia này lên gần 2,3 triệu bệnh nhân. Số người tử vong vì bệnh dịch này ở Ấn Độ là hơn 30.600 ca.
Ngày 23/7, tại châu Âu, Bỉ đã quyết định tăng cường các biện pháp nâng cao cảnh giác, phòng chống dịch bệnh, đồng thời ngừng áp dụng giai đoạn 5 dỡ bỏ cách ly xã hội nhằm tránh tình hình trở nên xấu hơn. Các biện pháp bổ sung sẽ được thực hiện cả ở cấp quốc gia cũng như địa phương, người dân sẽ buộc phải đeo khẩu trang tại các chợ ngoài trời và lễ hội làng, phố mua sắm cũng như các khu vực đông người qua lại, không phân biệt nơi công cộng hay tư nhân. Kể từ khi dịch bắt đầu, hơn 64.600 trường hợp COVID-19 đã được xác nhận tại Bỉ, trong đó có trên 9.800 ca tử vong.
Ấn Độ ghi nhận ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay với hơn 48.000 ca. (Ảnh: AP)
Ở Trung Đông, số ca tử vong do dịch tại Iran đã vượt 15.000 ca. Trong một ngày qua, Iran ghi nhận thêm 221 ca tử vong, nâng số trường hợp không qua khỏi lên 15.074 người. Ngoài ra, đã có thêm hơn 2.600 ca mắc mới được ghi nhận trong một ngày qua, nâng tổng số ca mắc lên trên 284.000 trường hợp. Iran hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 tại Trung Đông.
Bất chấp dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Iraq đã cho khai thác trở lại các chuyến bay thương mại trong ngày 23/7 sau 4 tháng phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Số ca nhiễm và tử vong tại Iraq hiện lần lượt là trên 102.200 ca và hơn 4.100 người. Trong những tuần gần đây, trung bình nước này ghi nhận hơn 2.000 ca mắc mới mỗi ngày.
Số ca mắc COVID-19 tại thủ đô Tokyo và một số vùng đô thị ở Nhật Bản đã tăng mạnh kể từ khi nước này dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp vào cuối tháng 5 vừa qua. Trước thực trạng trên, Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike đã hối thúc người dân tránh ra ngoài nếu không cần thiết trong 4 ngày nghỉ lễ, bắt đầu từ ngày 23/7. Trước đó, thủ đô Tokyo cũng đã nâng cảnh báo đại dịch lên mức cao nhất.
Người dân đeo khẩu trang tại ga tàu điện ngầm Yokohama, gần Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AP)
Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh tăng nhanh, Hàn Quốc đã yêu cầu thuyền viên nước ngoài muốn nhập cảnh nước này phải trình giấy xác nhận âm tính với COVID-19 được cấp trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh. Giới chức y tế cũng khuyến cáo người dân không nên chủ quan, lơ là các biện pháp phòng dịch trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, thời điểm người dân di chuyển nhiều, tập trung tại các khu vực nghỉ dưỡng, khiến nguy cơ bùng phát các ổ nhiễm tập thể tăng cao.
Ở Đông Nam Á, Indonesia và Philippines tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới. Indonesia ghi nhận thêm hơn 1.900 ca mắc COVID-19, đưa tổng số người mắc bệnh và tử vong tại nước này lên lần lượt là trên 93.600 trường hợp và hơn 4.500 bệnh nhân.
Lấy mẫu máu xét nghiệm COVID-19 tại Manila, Philippines. (Ảnh: AP)
Philippines ghi nhận thêm 2.200 ca mắc COVID-19. Như vậy, tính đến nay, số người mắc COVID-19 và tử vong ở quốc gia này đã tăng lên hơn 74.300 ca và trên 1.800 trường hợp. Nhằm khống chế dịch bệnh, giới chức Philippines đã tái áp đặt lệnh cấm người dân nước này không ra nước ngoài nếu không thực sự cần thiết.
Ngày 24/7, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 97 không phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Ngày 23/7, nước ta đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nhập cảnh từ Hàn Quốc và Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Đến lúc này, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở nước ta là 412 người, 365 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Hơn 115 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới, Nhật Bản cân nhắc gia hạn tình trạng khẩn cấp 04.03.2021 | 08:18 AM
- Anh đề xuất họp khẩn Hội đồng Bảo an LHQ về Myanmar 04.03.2021 | 08:15 AM
- Biến thể mới tại Brazil có thể tái nhiễm cho những người đã khỏi bệnh trước đó 04.03.2021 | 08:14 AM
- Thế giới bước vào cuộc đua ngăn chặn các biến thể mới của SARS-CoV-2 04.03.2021 | 08:11 AM
- CLB Sài Gòn thi đấu vòng bảng AFC Cup 2021 tại Singapore 04.03.2021 | 08:06 AM
- Hơn 115 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới, nhiều nước ĐNÁ ghi nhận ca nhiễm biến thể mới 03.03.2021 | 08:14 AM
- Mỹ công bố video mới về vụ Iran tấn công tên lửa vào căn cứ ở Iraq năm 2020 03.03.2021 | 08:12 AM
- Australia gia hạn đóng cửa biên giới quốc tế đến tháng 6 03.03.2021 | 08:10 AM
- Tai nạn giao thông thảm khốc tại California (Mỹ), ít nhất 13 người thiệt mạng 03.03.2021 | 08:08 AM
- EU sẽ cấp "giấy thông hành xanh" vaccine từ tháng 3/2021 03.03.2021 | 08:07 AM
Xem tin theo ngày
-
Hội đồng nhân dân tỉnh họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Giao thông Vận tải
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng
- Giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021
- Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, làm việc với một số đơn vị quân đội trên địa bàn huyện Tiền Hải
- Thái Bình giao quân nhanh gọn, an toàn, bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng được giao
- Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ giao nhận quân năm 2021 tại thành phố Thái Bình
- Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự lễ giao, nhận quân năm 2021 tại huyện Tiền Hải
- Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2021 tại Quỳnh Phụ