Thứ 6, 26/02/2021, 13:07[GMT+7]

WHO nói về chủng virus của các ca mắc mới tại Đà Nẵng

Thứ 5, 30/07/2020 | 07:36:05
1,217 lượt xem
Theo đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, chủng virus corona được phát hiện tại Đà Nẵng tương tự virus lây lan ở các quốc gia khác vào tháng 7 và độc lực của virus không thay đổi.

Phết vòm họng lấy bệnh phẩm một bệnh nhân để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện 199 Đà Nẵng chiều 28/7.

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, ông Kidong Park nhận định sự xuất hiện các ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng là không đáng báo động, chủng virus này có độc lực không khác với virus lây lan ở các quốc gia khác.

Ông Park nhận định "virus corona được phát hiện tại Đà Nẵng tương tự như virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan ở các quốc gia khác vào tháng 7. 

Mặc dù có các đột biến xuất hiện trong chủng virus này nhưng không có lý do nào làm gia tăng lo ngại. Theo những dữ liệu hiện có, khả năng lây lan và độc lực của virus không thay đổi".

Sau 99 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, ngày 25-7 vừa qua, Việt Nam đã ghi nhận thêm các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho rằng dịch COVID-19 có thể xuất hiện trở lại từ đầu tháng 7. 

Đánh giá dịch COVID-19 có khả năng diễn biến phức tạp, Bộ Y tế Việt Nam đã kích hoạt các biện pháp cao nhất với đội ngũ tinh nhuệ nhất để phòng, chống dịch.

Theo tuoitre.vn