Thứ 4, 03/03/2021, 15:59[GMT+7]

Thái Lan mở lại trường học trên cả nước sau 5 tháng đóng cửa do dịch COVID-19

Thứ 7, 15/08/2020 | 07:39:35
1,345 lượt xem
Trước những diễn biến tích cực của dịch COVID-19 tại Thái Lan, chính quyền nước này đã quyết định mở lại toàn bộ trường học trên cả nước từ ngày 13/8.

Các trường học ở Thái Lan đã mở cửa trở lại từ ngày 13/8. (Ảnh: Bangkok Post)

Từ ngày 13/8, các trường học trên khắp đất nước Thái Lan đã nối lại việc dạy và học, lần đầu tiên lịch học đầy đủ được tổ chức trong học kỳ này. Học sinh phải ghi lại nơi các em đã đến ngoài giờ học ở trường và nộp cho giáo viên vào sáng hôm sau. Đây được coi là một biện pháp bắt buộc nhằm phòng chống dịch COVID-19. Bộ Giáo dục Thái Lan đã hướng dẫn các trường học thu thập báo cáo đó mỗi ngày.

Mặc dù hơn 70 ngày Thái Lan không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới và các trường học đã được mở cửa trở lại, Chính phủ nước này cảnh báo, người dân không được chủ quan trước dịch bệnh và Thái Lan sẽ tiếp tục thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của đại dịch. Trong đó, biện pháp trọng tâm là không để trường học trở thành điểm nóng dịch bệnh như tình trạng thực tế đã xảy ra ở một số quốc gia

Các trường học ở Thái Lan duy trì thực hiện những quy định giám sát sức khỏe cộng đồng, bao gồm việc kiểm tra nhiệt độ của học sinh và khách đến trường, chia lớp để học sinh có thể ngồi giãn cách. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan Nataphol Teepsuwan cho biết, các trường vẫn đang tìm cách thức tốt nhất để đối phó với dịch bệnh.

Thái Lan mở lại trường học trên cả nước sau 5 tháng đóng cửa do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trường học ở Thái Lan duy trì thực hiện những quy định giám sát sức khỏe cộng đồng. (Ảnh: Bangkok Post)

Trong trường hợp đợt lây nhiễm dịch bệnh thứ hai xảy ra, các lớp học có học sinh mắc bệnh sẽ phải đóng cửa trước tiên. Thời gian đóng cửa sẽ do các cơ quan quản lý giáo dục địa phương quyết định. Ông Teepsuwan cho biết, Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ cập nhật đánh giá về giờ học và lớp học sau mỗi 5, 7, 10 và 14 ngày. Các trường học sẽ được đánh giá theo hồ sơ của những lớp học.

Đối với các trường học ở khu vực biên giới phía Bắc, Bộ Giáo dục Thái Lan đã chuẩn bị các cơ sở cách ly cho học sinh, sinh viên từ Myanmar và Lào thường xuyên sang Thái Lan học tập. Tòa thị chính Bangkok đã thành lập một nhóm công tác đi kiểm tra các trường sau khi những lớp học hoạt động bình thường trở lại.

Hiện Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng trên 3.300 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 58 người đã tử vong vong vì đại dịch COVID-19.

Theo vtv.vn