Chủ nhật, 28/02/2021, 11:01[GMT+7]

Phát hiện rùa toàn thân màu vàng tươi vô cùng quý hiếm ở Ấn Độ

Thứ 4, 22/07/2020 | 07:51:16
1,948 lượt xem
Người dân tại làng Sujanpur, ở miền Đông Ấn Độ, mới đây đã phát hiện một con rùa hiếm thấy với cả mai và toàn thân đều có màu vàng.

Con rùa toàn thân màu vàng tươi. (Ảnh: ANI)

Một con rùa vàng quý hiếm đã được dân làng Sujanpur, thành phố Balasore, bang Odisha giải cứu và bàn giao cho cơ quan lâm nghiệp địa phương. 

Ông Susanta Nanda, nhân viên của Sở Lâm nghiệp Ấn Độ (IFS), đã đăng một đoạn video về con rùa nhỏ này. Theo ông Susanta Nanda, nhiều khả năng con rùa này mắc bệnh bạch tạng. Con rùa có đôi mắt màu hồng, một đặc điểm đặc trưng của bệnh bạch tạng. Ông cũng chia sẻ một đoạn video con rùa bơi trong nước trong một cái chậu.

Một số người bình luận trên Twitter rằng, họ chưa bao giờ nhìn thấy một con rùa toàn màu vàng như vậy trước đây.

Phát hiện rùa toàn thân màu vàng tươi vô cùng quý hiếm ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Con rùa bơi trong chậu. (Ảnh: Sirf News)

Nhắc đến động vật bạch tạng, nhiều người nghĩ ngay đến những sinh vật có màu trắng. Tuy nhiên, trên thực tế, màu sắc bạch tạng của động vật, trong đó có rùa, có thể là màu đỏ, cam, hồng, hoặc vàng... vì một số sắc tố vẫn còn trên da của chúng.

Được biết, đây là một loài rùa ở Ấn Độ. Những con rùa với màu sắc thông thường được tìm thấy trên khắp nước này. Mặc dù loài này rất phổ biến nhưng con rùa màu vàng nói trên là vô cùng hiếm thấy, tỷ lệ chỉ có 1/10.000 con rùa con, cơ hội sống sót trong tự nhiên của chúng là rất thấp.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày