Lào gia hạn biện pháp giãn cách xã hội thêm 14 ngày
Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Lào (Ảnh: THX)
Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang phức tạp, nguy cơ lây lan cao nên Chính phủ nước này đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 06 thêm 2 tuần nữa.
Lào sẽ tiếp tục thực hiện hàng loạt các biện pháp phòng ngừa và hạn chế rủi ro lây lan của dịch COVID-19 trên phạm vi cả nước, trong đó yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà với mục đích không thiết yếu, ngoại trừ việc đi bệnh viện, mua thực phẩm hoặc có vai trò trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục đóng cửa toàn bộ các cửa khẩu quốc tế đối với mọi cá nhân. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa vẫn được phép xuất nhập cảnh nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch.
Nhờ các biện pháp quyết liệt của Chính phủ Lào nên tính đến nay, Lào ghi nhận 19 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 người đã khỏi bệnh.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ thành phố Thái Bình
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng
- Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước