Thứ 5, 30/11/2023, 14:28[GMT+7]

Oscar thay đổi điều kiện tranh cử do dịch COVID-19

Thứ 4, 29/04/2020 | 15:20:10
1,129 lượt xem
Thay đổi này được cho là chỉ dành riêng cho năm nay do đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến quá phức tạp.

Ngày 28/4 (theo giờ địa phương), Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã công bố những tiêu chí đánh giá mới cho giải Oscar lần thứ 93. Trong đó, Viện Hàn lâm cho phép các bộ phim công chiếu trực tuyến được tham gia trình cử, thay vì phải là phim điện ảnh ra rạp như trước đây. Tiêu chí mới này được đưa ra sau khi Viện Hàn lâm nhận thấy việc ra mắt phim chiếu rạp trong thời điểm đại dịch COVID-19 là điều không khả quan.

Tuy nhiên, tiêu chí mới này sẽ chỉ được áp dụng dành riêng trong năm nay mà thôi. Đại diện Viện Hàn lâm cho biết: "Chúng tôi tin rằng không có trải nghiệm phim điện ảnh nào kì diệu hơn là việc thưởng thức chúng ngoài rạp. Thế nhưng, với tình hình đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu như hiện nay, chúng tôi buộc phải đề ra tiêu chí ngoại lệ này trong năm nay".

Oscar thay đổi điều kiện tranh cử do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc lịch sử tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 khi "Ký sinh trùng" chiến thắng hạng mục Phim xuất sắc nhất.

Cũng trong công bố này, Viện Hàn lâm nhấn mạnh việc cho phép các bộ phim công chiếu trực tuyến tham gia tranh cử Oscar sẽ chỉ được áp dụng cho đến khi rạp chiếu phim được mở cửa trở lại.

Oscar là giải thưởng điện ảnh hàng năm do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ tổ chức nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc của nền điện ảnh thế giới. Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 dự kiến sẽ được tổ chức tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 28/2/2021.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày