Thứ 3, 16/07/2024, 10:16[GMT+7]

Hàn Quốc đóng cửa hầu hết trường học tại Seoul

Thứ 4, 26/08/2020 | 07:58:33
2,178 lượt xem
Từ ngày 26/8, hầu hết trường học tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc và khu vực phụ cận sẽ bị đóng cửa, học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Đây là biện pháp mới nhất trong một loạt biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại của các trường hợp mắc COVID-19 tại Hàn Quốc.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo 280 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tính đến nửa đêm 24/8, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên gần 18.000 người với 310 bệnh nhân tử vong. Hầu hết ca bệnh mới tập trung ở khu vực đông dân cư tại thủ đô Seoul. Các cơ quan y tế cho biết, quốc gia này đang trên bờ vực bùng phát dịch trên toàn quốc và đã kêu gọi mọi người ở trong nhà, hạn chế đi lại.

Hàn Quốc đóng cửa hầu hết trường học tại Seoul - Ảnh 1.

Hầu hết cấp học tại Seoul và khu vực phụ cận được yêu cầu chuyển hoàn toàn sang học trực tuyến. (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo do Bộ Giáo dục Hàn Quốc đưa ra trong ngày 25/8, tất cả học sinh, ngoại trừ học sinh trung học, ở các thành phố Seoul, Incheon và tỉnh Geonggi được yêu cầu chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn từ ngày 25/8 - 11/9. Sau đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ căn cứ vào diễn biến dịch bệnh để cân nhắc các điều chỉnh phù hợp.

Học kỳ mùa xuân đã bị hoãn nhiều lần kể từ tháng 3. Tuy nhiên, do số ca nhiễm virus hàng ngày giảm mạnh kể từ đỉnh dịch trong tháng 2, hầu hết trường học của Hàn Quốc đã mở cửa trở lại trong khoảng thời gian từ ngày 20/5 - 1/6. Trong hai tuần qua, ít nhất 150 học sinh và 43 nhân viên trường học đã có kết quả dương tính tại thủ đô Seoul.

Hàn Quốc đóng cửa hầu hết trường học tại Seoul - Ảnh 2.

Hàn Quốc bắt buộc đeo khẩu trang kể cả trong nhà và ngoài trời tại thủ đô Seoul (Ảnh: Reuters)

Ngày 24/8, Seoul lần đầu tiên áp đặt lệnh đeo khẩu trang ở cả những nơi công cộng trong nhà và ngoài trời, đồng thời ra lệnh đóng cửa nhà thờ, câu lạc bộ đêm, quán karaoke và các địa điểm có nguy cơ cao khác.

Ngày 25/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo đã kêu gọi hàng nghìn bác sĩ đang thực hiện các cuộc tuần hành trở lại làm việc. Trước đó, các bác sĩ đã ngừng làm việc, tuần hành nhằm phản đối một số đề xuất của chính phủ, bao gồm kế hoạch tăng số lượng sinh viên y khoa thêm 4.000 người trong 10 năm tới.

Theo vtv.vn