Thủ tướng Anh điều hành Chính phủ qua Zoom
Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết sẽ điều hành chính phủ qua Zoom. (Ảnh: AP)
Hiện nay, Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tự cách ly trong thời gian 2 tuần ở phố Downing và khẳng định sẽ không để bất cứ công việc nào bị gián đoạn. Toàn bộ cuộc họp sẽ được tiến hành trực tuyến qua Zoom từ số 10 phố Downing, kể cả họp nội bộ, đàm phán nước rút với quan chức EU về thỏa thuận thương mại.
Như vậy, ông Johnson sẽ phải chỉ đạo nước Anh vượt qua đợt bùng phát COVID-19 mới nguy hiểm tại châu Âu cũng như thực hiện các biện pháp ngoại giao cần thiết để đạt được thỏa thuận thương mại Brexit qua Zoom.
Trấn an các nhân viên tại văn phòng số 10 phố Downing của mình, Thủ tướng Anh nhắc lại thông điệp qua Zoom rằng, ông sẵn sàng giải quyết các ưu tiên của Chính phủ gồm dịch COVID và chương trình nghị sự nâng cấp.
Thủ tướng Anh Boris Johnson hiện đang tự cách ly trong thời gian 2 tuần ở phố Downing. (Ảnh: AP)
Ngày 15/11, ông Boris Johnson thông báo đã được yêu cầu phải tự cách ly trong 2 tuần sau khi nhà lập pháp Lee Anderson, người đã tham dự cuộc họp kéo dài 35 phút với ông vào ngày 12/11, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trước đó, vào tháng 3/2020, Thủ tướng Johnson đã mắc COVID-19. Vào thời điểm đó, ông đã nỗ lực vượt qua căn bệnh, đeo mặt nạ dưỡng khí trong phòng chăm sóc đặc biệt và phải nghỉ việc trong gần một tháng.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan
- Quy định mới nhất cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
- Kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Uzbekistan
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân thăm Đại học Phương Đông Tashkent
- Khai mạc lễ hội Tiên La