Thứ 2, 05/06/2023, 03:00[GMT+7]

Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc ở Malaysia

Thứ 2, 23/11/2020 | 08:07:04
1,693 lượt xem
Ngày 22/11, một máy bay hạng nhẹ 2 người lái đã phải hạ cánh khẩn cấp trên một đường cao tốc ở Johor, Malaysia.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc ở Johor. (Ảnh: CNA)

Cơ trưởng Chester Voo, Giám đốc điều hành Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia (CAAM), cho biết, máy bay đã gặp sự cố kỹ thuật khi đang trong hành trình từ Melaka, Malaysia tới sân bay Seletar ở Singapore. Các phi công được thông báo là ở trong "tình trạng ổn định" và máy bay đã được di chuyển đến vị trí không gây cản trở giao thông trên đường cao tốc.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc ở Malaysia - Ảnh 1.

Máy bay được di chuyển đến vị trí không gây cản trở giao thông trên đường cao tốc. (Ảnh: CNA)

Cơ trưởng Voo cho biết, đài kiểm soát không lưu Johor nhận được cuộc gọi vào khoảng 10h40 ngày 22/11 (theo giờ địa phương) từ phi công yêu cầu cho phép hạ cánh trở lại sân bay quốc tế Senai do trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên, vì không kịp thời gian, máy bay Beechcraft Model 35 Bonanza sau đó đã hạ cánh xuống phía Nam đường cao tốc Bắc Nam (PLUS) gần Sedenak. Ngay lập tức, xe cứu thương, bộ đội và cảnh sát Malaysia đã có mặt tại hiện trường để xử lý sự cố.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc ở Malaysia - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Malaysia có mặt tại hiện trường để xử lý sự cố. (Ảnh: CNA)

Cảnh sát Johor cho biết, không có người thương vong trong vụ hạ cánh khẩn cấp này, chiếc máy bay bị hư hỏng nhẹ. Được biết, hai phi công trên máy bay này đã có bằng lái với 12 năm kinh nghiệm, 480 giờ bay. Cục Điều tra Tai nạn Hàng không thuộc Bộ Giao thông Vận tải Malaysia sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố này.

Theo vtv.vn