Thứ 7, 30/09/2023, 12:59[GMT+7]

EU phê duyệt nhanh vaccine mới có khả năng chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2

Thứ 2, 15/02/2021 | 08:08:04
1,498 lượt xem
Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhanh chóng triển khai việc phê duyệt vaccine COVID-19 có khả năng chống lại các đột biến SARS-CoV-2 mới.

Việc phê duyệt vaccine COVID-19 có khả năng chống lại các đột biến SARS-CoV-2 mới sẽ được triển khai nhanh. (Ảnh: AP)

Đây là thông tin do Ủy viên về y tế của Liên minh châu Âu (EU), bà Stella Kyriakides, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 14/2. Bà Stella Kyriakides nói: "Hiện chúng tôi đã quyết định rằng, loại vaccine đã được nhà sản xuất cải tiến trên cơ sở vaccine trước đó để chống lại các biến chủng virus mới sẽ không phải trải qua toàn bộ quá trình phê duyệt. Vì vậy, việc phê duyệt sẽ diễn ra nhanh hơn để có các loại vaccine phù hợp mà không ảnh hưởng đến độ an toàn".

Ủy ban châu Âu đã bị các nước thành viên EU chỉ trích vì sự chậm trễ trong việc cung cấp vaccine COVID-19, khiến khối này tụt hậu so với các nước như Anh và Mỹ.

EU phê duyệt nhanh vaccine mới có khả năng chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ủy viên về y tế của Liên minh châu Âu (EU), bà Stella Kyriakides. (Ảnh: AP)

Bà Kyriakides cho biết, trong khi việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 trong quý I/2021 bị chậm, công tác này trong quý II sẽ tăng tốc. Vào cuối tháng 9, EU dự kiến sẽ nhận đủ số vaccine đã được cấp phép từ các nhà sản xuất để tiêm chủng cho hơn 70% dân số của khối.

Bà Kyriakides một lần nữa nhấn mạnh, quan điểm của Ủy ban châu Âu là việc đóng cửa biên giới không phải là một biện pháp hữu hiệu để chống lại đại dịch COVID-19. Bà Kyriakides nói: "Tôi nghĩ rằng thật sai lầm khi chúng ta quay trở lại một châu Âu với biên giới các nước bị đóng như vào tháng 3/2020".

Đức sẽ thực thi lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách từ Cộng hòa Czech và vùng Tyrol của Áo từ ngày 14/2 để ngăn chặn sự lây lan của các biến thể mới.

Theo vtv.vn