Thứ 5, 05/10/2023, 10:19[GMT+7]

Đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch tại Phú Xuyên

Thứ 3, 11/05/2021 | 13:32:05
728 lượt xem
Sau hơn 3 năm triển khai xây dựng hệ thống ống cấp nước sạch trên toàn địa bàn, đến nay, UBND huyện Phú Xuyên cùng Công ty CP Nước sạch Hà Nam đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt ống cấp nước trục chính.

Doanh nghiệp tập trung thi công lắp đặt ống cấp nước trục chính trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Ảnh: Hữu Hải

Cùng với đó, các đơn vị gấp rút lắp đặt ống truyền tải, mạng lưới ống phân phối và đồng hồ đến các hộ dân.

Nhiều địa phương đạt tỷ lệ cao

Tính đến đầu tháng 5/2021 đã có 21/27 xã, thị trấn của huyện Phú Xuyên lắp đặt đồng hồ và cấp nước đạt từ 65 - 95% số hộ, trong đó một số xã có tỷ lệ đạt từ 90% số hộ trở lên như Bạch Hạ, Minh Tân, Phúc Tiến... Các xã còn lại đang gấp rút đấu nối ống cấp chục chính, mạng lưới ống cấp nước đến các thôn, xóm, khu dân cư và hoàn thiện hồ sơ lắp đặt đồng hồ rồi cấp nước sạch cho người dân.

Bà Phạm Thị Hoa (xã Phúc Tiến) chia sẻ, việc cấp nước sạch đã giúp người dân cải thiện cuộc sống, sức khỏe. Thời gian vừa qua, ngoài việc tuyên truyền, vận động, Công ty CP Nước sạch Hà Nam còn tạo điều kiện giúp người dân hoàn thiện hồ sơ cấp nước nhanh gọn và cam kết hỗ trợ người dân sử dụng nước sạch miễn phí thời gian đầu. 

Khảo sát thực tế tại các xã Sơn Hà, Phúc Tiến, Bạch Hạ, Minh Tân, thị trấn Phú Xuyên… phóng viên nhận thấy, một số tuyến ống truyền tải chính với gần 50km đi dọc Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 428 và 429 đã được lắp đặt xong và hoàn trả mặt bằng sau thi công (theo hồ sơ thiết kế là 54km), cùng với đó hoàn thành gần 710km ống cấp nước vào các xã, thị trấn. Đồng thời, hoàn thành lắp đặt đồng hồ và cấp nước cho 16.000 hộ dân. Hiện nay, DN đang tập trung lắp đặt nốt một số tuyến ống truyền tải cấp nước trục chính và mạng lưới cấp nước phân phối dịch vụ các xã còn lại để phục vụ người dân.

Gấp rút hoàn thành dự án

Theo Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân Trương Đại Dương, trước và trong quá trình thi công dự án lắp đặt mạng lưới ống cấp nước sạch, cơ quan chuyên môn cùng cán bộ địa phương tích cực tuyên truyền giúp người dân thay đổi nhận thức. Nhờ vậy, người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng nước sạch nên đồng thuận cùng DN hoàn thành lắp đặt mạng lưới ống, đồng hồ cấp nước. Từ ngày có nước sạch người dân địa phương rất phấn khởi vì không còn phải lo lắng khi sử dụng nguồn nước giếng khoan nữa.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết, lãnh đạo UBND huyện đã thường xuyên kiểm tra tiến độ, giám sát thực tế tại hiện trường khi DN tiến hành lắp đặt mạng lưới ống cấp nước sạch tại các xã, qua đó giải quyết những vấn đề bất cập, bức xúc dân sinh trong quá trình thi công. Theo kế hoạch, cuối tháng 6/2021 sẽ hoàn thành lắp đặt nốt đường ống truyền tải và đường ống phân phối để cấp nước sạch cho các hộ dân trên địa bàn.

“Hiện nay Công ty CP Nước sạch Hà Nam và các xã, thị trấn đang gấp rút hoàn thành lắp đặt đồng hồ cho 8.705 hộ đã đăng ký xin cấp nước sạch. Đối với một số xã còn lại chưa hoàn thành việc lắp đặt ống truyền tải và đường ống phân phối đang được UBND huyện quyết liệt đôn đốc, giám sát DN thi công hoàn chỉnh các hạng mục để sớm cấp nước sạch cho người dân. Như vậy, dự án cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn huyện Phú Xuyên sẽ được hoàn thành trong thời gian tới” - ông Nguyễn Trọng Vĩnh khẳng định. 

Theo baomoi.com

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày