Thứ 5, 30/11/2023, 15:47[GMT+7]

Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng

Thứ 2, 07/06/2021 | 08:35:49
769 lượt xem
Ngày 6/6, giới chức Sri Lanka cho biết, lũ lụt và sạt lở đất đang gây thiệt hại nghiêm trọng tại nước này, khiến 14 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích.

Ngập lụt và sạt lở đất đang diễn ra ở Sri Lanka. (Ảnh: AP)

Hiện 10 quận Sri Lanka, hòn đảo ở Ấn Độ Dương, đang phải hứng chịu những trận mưa xối xả kể từ ngày 3/8. Những cơn mưa lớn diễn ra ở nhiều khu vực tại Sri Lanka, bao cả thủ đô Colombo và các vùng ngoại ô. Nhiều nhà cửa, ruộng đồng và đường xá bị ngập sâu trong nước lũ.

Trung tâm Quản lý thảm họa của Chính phủ Sri Lanka cho biết, 10 đã tử vong do lũ lụt, bị nước lũ cuốn trôi, trong khi 4 người khác thiệt mạng trong các trận lở đất. Trong số các nạn nhân thiệt mạng, 4 người trong một gia đình đã tử vong khi một gò đất đổ xuống, chôn vùi ngôi nhà nhà của họ ở quận Kegalle, cách thủ đô Colombo khoảng 85 km về phía Đông. Hai người khác vẫn đang bị mất tích.

Các binh sĩ quân đội đã được triển khai để phân phát lương thực và nhu yếu phẩm cho người dân. Hải quân Sri Lanka cho biết đã triển khai lực lượng, tàu đến các khu vực bị ngập lụt, cho đến nay đã giải cứu được 66 người bị mắc kẹt trong nước lũ.

Trung tâm Quản lý thảm họa Sri Lanka cho biết, lũ lụt và sạt lở đất đã ảnh hưởng đến khoảng 245.000 người và hơn 4.300 người phải di dời tới những địa điểm trú ẩn khẩn cấp. Hơn 800 ngôi nhà đã bị hư hại.

Mực ước tại hai trong số các con sông chính chảy qua tỉnh Western, bao gồm cả thủ đô Colombo, tiếp tục dâng cao do mưa lớn vẫn diễn ra trong ngày 6/6.

Điều kiện thời tiết bất lợi đã tạo thêm gánh nặng đối với giới chức Sri Lanka hiện đang phải nỗ lực thực thi các biện pháp hạn chế đi lại trên toàn đảo để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Quốc gia Nam Á này đã báo cáo trung bình 40 ca tử vong do COVID -19 và 3.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày trong tuần qua. Các hạn chế đi lại dự kiến sẽ được dỡ bỏ vào ngày 7/6, nhưng thay vào đó đã được gia hạn thêm một tuần.

Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng - Ảnh 5.

Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng - Ảnh 6.

Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng - Ảnh 7.

Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng - Ảnh 8.

Ngập lụt và sạt lở đất gây nhiều thiệt hại ở Sri Lanka, khiến 14 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích. (Ảnh: AP)

Theo vtv.vn