Thứ 2, 05/06/2023, 16:24[GMT+7]

Quốc hội cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp để tiếp tục đổi mới

Thứ 5, 12/08/2021 | 08:14:07
377 lượt xem
Ngày 11/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức gặp mặt đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ chế độ. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Phát biểu ý kiến  tại cuộc gặp mặt, thay mặt Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những đóng góp quan trọng của đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ chế độ đã có rất nhiều cống hiến không chỉ cho Quốc hội khóa XIV, mà còn cho cả Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thành tựu của Quốc hội khóa XIV đã được khẳng định, ghi nhận trong Nghị quyết số 161/2021/QH14 của Quốc hội về công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Quốc hội, Chủ tịch nước, các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Kiểm toán Nhà nước; và đã được nêu trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Quốc hội cầu thị, lắng nghe ý kiến góp ý để tiếp tục đổi mới -0 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt.

“Trong thành tựu chung của Quốc hội khóa XIV có phần đóng góp rất quan trọng của đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ chế độ”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Nhìn lại kết quả thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ chế độ cũng có đóng góp rất lớn trong việc tổ chức rất tốt cuộc bầu cử lần này. Cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp. Các đại biểu đã phát huy sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các đại biểu Quốc hội, các sáng kiến để tổ chức đạt kết quả tốt.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, vừa qua, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dày công xây dựng và đã ban hành Chương trình hành động tổng thể triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng như Nghị quyết 161/2021/QH14.

Quốc hội cầu thị, lắng nghe ý kiến góp ý để tiếp tục đổi mới -0

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Nghị quyết và quà tặng đối với các đồng chí đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghỉ hưu.

Đồng chí cho biết: “Đến nay, đã có hơn 100 đề án, chương trình, kế hoạch đang được tổ chức triển khai, thực hiện rất ráo riết. Để Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành được Chương trình hành động có sự đóng góp của các cơ quan, trong đó có sự tham gia của đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ chế độ”.

Trân trọng cảm ơn những đóng góp rất quan trọng, sự cống hiến của đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, góp phần xây dựng truyền thống 75 năm Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: Các đại biểu là những người giàu tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm và kinh nghiệm thực tiễn. Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, góp ý của các đồng chí với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội.

Quốc hội cầu thị, lắng nghe ý kiến góp ý để tiếp tục đổi mới -0 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội luôn trân trọng lắng nghe, học tập kinh nghiệm, cầu thị tiếp thu, để Quốc hội khóa XV phát huy truyền thống của Quốc hội; phát huy những kết quả, thành tựu của Quốc hội các khóa trước; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội trên các mặt công tác lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước... Nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt những đề án trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và những quyết sách cụ thể liên quan chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội.

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trao hoa, và quà tặng các đồng chí đại biểu Quốc hội thuộc diện nghỉ chế độ.

Trong định hướng đổi mới hoạt động của Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội yêu cầu các cơ quan nghiên cứu, ban hành quy chế về sử dụng đội ngũ chuyên gia của Quốc hội, trong đó có các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương không tái cử.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đại biểu nghỉ chế độ lần này sẽ tiếp tục quan tâm, đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Quốc hội thông qua việc tham gia các Tiểu ban của các cơ quan của Quốc hội hoặc tham gia mạng lưới cộng tác viên, chuyên gia của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội… Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẵn sàng tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng thời chủ động tham vấn ý kiến của các đại biểu về các nội dung cụ thể trong từng lĩnh vực hoạt động, quyết tâm đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong tổ chức, hoạt động của Quốc hội.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày