Thứ 2, 04/08/2025, 12:25[GMT+7]

Lễ xuất quân của đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43

Thứ 3, 04/08/2015 | 18:28:22
662 lượt xem
Sáng 4/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ xuất quân của đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 tại São Paulo, Brazil.

Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và công tác xã hội Nguyễn Thị Hằng tặng hoa cho đoàn.

 

Báo cáo về công tác huấn luyện đội tuyển quốc gia và chuẩn bị tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Cao Văn Sâm cho biết: Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi gồm 14 thí sinh thi 13 nghề, trong đó nghề Cơ điện tử có 02 thí sinh. Trong những nghề dự thi, năm nay có 7 nghề lần đầu dự thi ở kỳ thi tay nghề thế giới. Các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã tài trợ ôn luyện cho các thí sinh Việt Namon> tại 4 nghề.

 

Điểm mới và nổi bật của đoàn Việt Nam trong công tác chuẩn bị và tham dự kỳ thi lần này là có sự phối hợp với các doanh nghiệp hàng đầu, có thương hiệu và kinh nghiệm của các nước có quan hệ chiến lược, gần gũi với Việt Nam như Tập đoàn Denso, Toyota, Tổ chức JAVADA của Nhật Bản; Samsung, Vikotec của Hàn Quốc. Các thí sinh được huấn luyện với công nghệ tối tân, máy móc hiện đại trong một thời gian dài cùng thí sinh của các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Brazilon>. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho đoàn đã sẵn sàng. Theo kế hoạch, đoàn sẽ rời Việt Namon> sang Brazilon> 3 đợt, xuất phát vào các ngày: 04, 05, 07/8/2015 tại Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Huỳnh Văn Tí nhấn mạnh, Kỳ thi tay nghề thế giới là cơ hội cho các lao động trẻ Việt Nam rèn luyện các kỹ năng nghề, tăng cường năng lực cạnh tranh của quốc gia trên trường quốc tế; đồng thời, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề quốc gia. Với sự đúc rút kinh nghiệm của các kỳ thi trước và sự thay đổi mạnh mẽ trong công tác chuẩn bị kỳ thi lần này, Thứ trưởng chúc đoàn sức khỏe, đoàn kết, thi đấu tự tin, giành thành tích xuất sắc.

 

Kỳ thi tay nghề thế giới sẽ diễn ra từ ngày 5-17/8 tại São Paulo, Brazilon>. Kỳ thi này dự kiến tổ chức thi 50 nghề, trong đó có 46 nghề chính thức và 4 nghề trình diễn. Số lượng thí sinh tham dự ước tính gần 1.192 người đến từ 60 quốc gia. Trước đó, Việt Namon> đã 4 lần tham dự kỳ thi qua các năm 2007, 2009, 2011, 2013.

 

Theo dangcongsan.vn

  • Từ khóa