Chủ nhật, 21/07/2024, 23:43[GMT+7]

Liên đoàn Lao động thành phố: Kết nạp mới 1.251 đoàn viên công đoàn

Thứ 6, 14/01/2022 | 15:50:22
2,164 lượt xem
Sáng ngày 14/1, Liên đoàn Lao động thành phố tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn.

Năm 2021, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của công nhân viên chức lao động, song các cấp công đoàn của thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị, triển khai và thực hiện đồng bộ, hiệu quả các hoạt động theo hướng sát với nhu cầu của đoàn viên và người lao động. Trong năm, Liên đoàn Lao động thành phố trao 500 suất quà tết cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 350 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây mới 3 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 90 triệu đồng; kịp thời hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở luôn được công đoàn huyện quan tâm và triển khai thực hiện. Năm 2021 đã thành lập 7 công đoàn cơ sở và kết nạp mới 1.251 đoàn viên công đoàn, vượt kế hoạch giao.

Các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen.

Năm 2022, Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động, tổ chức các hoạt động xã hội, phát động phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua, bằng khen; UBND thành phố và Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen.

Nguyễn Cường