Thứ 4, 07/06/2023, 06:08[GMT+7]

Doanh nghiệp đầu tiên cả nước nhận chứng chỉ doanh nghiệp số

Thứ 7, 31/12/2022 | 11:41:17
1,070 lượt xem
Ngày 30/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao giấy Chứng nhận chuyển đổi số doanh nghiệp cho Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC).

Các kỹ sư ngành điện Thành phố Hồ Chí Minh thuyết trình về hoạt động chuyển đổi số tại đơn vị.

Kết quả này giúp ngành điện Thành phố Hồ Chí Minh chính thức trở thành doanh nghiệp đầu tiên của cả nước được chứng nhận hình thành doanh nghiệp số.

Theo hướng dẫn của Quyết định 1970/QĐ-BTTTT ngày 13/12/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phê duyệt đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số, ngành điện Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là: Công ty mẹ, với vai trò tổ chức và dẫn dắt quá trình chuyển đổi số, đã đạt 545 điểm, tiệm cận điểm chuẩn của mức 4 là 556 điểm.

Đây là số điểm rất cao, thể hiện việc doanh nghiệp đã cơ bản hoàn tất quá trình hình thành doanh nghiệp số và sẵn sàng để phát triển lên mức nâng cao.

Có 3/24 đơn vị trực thuộc EVNHCMC (Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện, Trung tâm Chăm sóc khách hàng và Công ty Công nghệ thông tin) đã được xác nhận đạt mức độ nâng cao về chuyển đổi số (mức 4/5) thông qua việc hoàn thiện các hạ tầng như: có lưới điện 100% tự động hóa, có chất lượng dịch vụ khách hàng xuất sắc và có hạ tầng viễn thông công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại để thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng là bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục với chất lượng ngày càng cao trên địa bàn thành phố.

* Cùng ngày, đại diện Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Vụ Kinh tế số và xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm xây dựng mô hình mẫu về đánh giá mức độ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, phối hợp đào tạo, nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực kinh tế số-xã hội số và khuyến khích phát triển các hoạt động kinh tế số trong lĩnh vực năng lượng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày