Thứ 2, 22/07/2024, 12:04[GMT+7]

Cầu truyền hình trực tiếp “Dưới lá cờ Quyết Thắng” tại Hà Nội

Thứ 2, 06/05/2024 | 08:24:23
23,146 lượt xem
Tối 5/5, cầu truyền hình "Dưới lá cờ Quyết Thắng" được truyền hình trực tiếp tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại điểm cầu Hà Nội.

Tham dự cầu truyền hình tại Thủ đô Hà Nội có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Thị Mai, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025; Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng; Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội...

Tham dự còn có đoàn đại biểu Đảng Tập hợp những người Hu-phu-ê Dân chủ và Hòa bình cầm quyền ở Bờ Biển Ngà.

Tại điểm cầu Hà Nội, câu chuyện của lực lượng quân y được khai thác sâu đậm. Những câu hỏi như các sinh viên y khoa của Hà Nội đã rời lên chiến trường như thế nào? Những sáng kiến có một không hai của các bác sĩ tuyến đầu xuất phát từ Hà Nội cống hiến cho chiến trường Điện Biên là gì?... đã được các nhân chứng lịch sử trả lời thông qua cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình.

Những hình ảnh về người Hà Nội kiên cường, chiến đấu trong khói lửa để bảo vệ Hà Nội những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến tại Thủ đô Hà Nội kiên cường, chiến đấu trong khói lửa để bảo vệ Thủ đô… được tái hiện sống động.

Tại điểm cầu Hà Nội, các nghệ sĩ tên tuổi biểu diễn nhiều ca khúc, sáng tác nổi tiếng như “Người Hà Nội”, “Đường lên Tây Bắc”, “Tiến về Hà Nội”…

Đặc biệt, không khí của đoàn vệ quốc quân rầm rập trở về Hà Nội đã được tái hiện đặc sắc thông qua tiết mục Tiến về Hà Nội, gợi lên khí thế hào hùng của Thủ đô chào đón đoàn quân chiến thắng trở về.

Theo: nhandan.vn