Thứ 4, 03/07/2024, 10:45[GMT+7]

Tâp huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm

Thứ 6, 31/05/2024 | 15:25:48
1,412 lượt xem
Sáng ngày 31/5, Sở Công Thương tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc quản lý của ngành công thương trên địa bàn huyện Đông Hưng.

Giảng viên truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn về an toàn thực phẩm.

Các đại biểu được phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành công thương; phổ biến, hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện theo Thông tư số 10/2020/TT-BKHCN ngày 30/12/2020 của Bộ Khoa học và Công nghệ và văn bản khác có liên quan đến ghi nhãn hàng hoá, áp dụng mã số mã vạch, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc; hướng dẫn thực hiện các điều kiện về an toàn, vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm…

Hiện nay trên địa bàn huyện Đông Hưng có khoảng gần 1.500 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, sản phẩm chủ yếu là bánh, bún, phở và rượu. Theo đánh giá của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm của nhiều hộ dân còn hạn chế do trình độ, quy mô sản xuất, chế biến thực phẩm bằng phương pháp thủ công dẫn tới nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc tập huấn cập nhật và bổ sung kiến thức về an toàn thực phẩm là rất quan trọng giúp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm đi vào nền nếp theo quy định của pháp luật, tạo dựng uy tín thương hiệu trên thị trường, nâng cao hiệu quả và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Khắc Duẩn


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày