Chủ nhật, 22/12/2024, 00:01[GMT+7]

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp

Thứ 6, 29/03/2024 | 15:30:36
7,091 lượt xem
Sáng ngày 29/3, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Da giày xuất khẩu Thành Phát và Công ty TNHH May Lan Lan (thành phố Thái Bình).

Đoàn kiểm tra quy trình chế biến thực phẩm tại Công ty TNHH Da giày xuất khẩu Thành Phát.

Tại các doanh nghiệp, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP, hồ sơ, thủ tục pháp lý về ATTP như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP cho người trực tiếp chế biến thực phẩm và phục vụ ăn uống... Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra thực tế điều kiện cơ sở vật chất khu chế biến, dụng cụ đựng thực phẩm; quy trình chế biến, việc lưu mẫu, kiểm thực 3 bước theo quy định.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra dụng cụ đựng thực phẩm tại Công ty TNHH Da giày xuất khẩu Thành Phát.

Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đánh giá Công ty TNHH Da giày xuất khẩu Thành Phát và Công ty TNHH May Lan Lan đã xuất trình đầy đủ thủ tục pháp lý về ATTP; nhân viên chế biến mang đầy đủ bảo hộ lao động, được tập huấn về ATTP; khu vực nhà ăn sạch sẽ, thoáng mát. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục về cơ sở vật chất; trang thiết bị phục vụ chế biến. Các thành viên trong đoàn đề nghị doanh nghiệp sớm khắc phục tồn tại; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn chủ doanh nghiệp, người trực tiếp chế biến thực phẩm thực hiện nghiêm các quy định về ATTP, tránh để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra việc lưu mẫu và thực hiện test nhanh dụng cụ đựng thực phẩm tại Công ty TNHH May Lan Lan.

Theo kế hoạch, từ ngày 26/3 – 5/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra tại các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp. Hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP (nếu có).

Hoàng Lanh