Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ các đoàn tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh
Tại hơn 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Thái Bình theo danh sách các đơn vị đăng ký đặt ăn, các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm; test nhanh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến; kiểm tra quá trình chế biến thực phẩm, kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào và kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn…
Cùng với việc kiểm tra, giám sát, thành viên các đoàn đã yêu cầu các cơ sở thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm; đồng thời khuyến cáo các cơ sở tránh phục vụ những món ăn có nguy cơ cao bị ngộ độc thực phẩm, nhất là kiểm soát kỹ nguồn nguyên liệu đầu vào, tuân thủ quy trình chế biến, lưu mẫu thực phẩm theo quy định…
Trong thời gian diễn ra Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XI, các đoàn sẽ thực hiện kiểm tra, giám sát nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn, phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
Hoàng Lanh
Tin cùng chuyên mục
- Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp 29.03.2024 | 15:30 PM
- Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết và mùa lễ hội xuân 05.02.2024 | 09:41 AM
Xem tin theo ngày
- Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại vào Thái Bình tại Hà Lan
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và viếng các anh hùng liệt sĩ
- Đoàn công tác của tỉnh tổ chức xúc tiến đầu tư tại Hà Lan
- Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU
- Quyết liệt thực hiện kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
- Chống khai thác IUU là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và lâu dài
- Xúc tiến đầu tư, thương mại vào Thái Bình tại Hungary
- Khai mạc lễ hội Tiên La năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy