Thứ 7, 27/07/2024, 23:12[GMT+7]

Cách nấu Chè hạt sen nhãn nhục chuẩn vị Việt

Thứ 3, 15/08/2023 | 17:54:43
2,353 lượt xem
Chè hạt sen nhãn nhục không chỉ chinh phục được vị giác mà còn cả trái tim của những tín đồ đam mê món chè. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang trong mình hương vị hết sức độc đáo. Nào, hôm nay cùng mình tìm hiểu cách nấu món chè hạt sen nhãn nhục này nhé.

Chè hạt sen nhãn nhục

Chè hạt sen nhãn nhục từ lâu đã trở thành 1 biểu tượng của sự tinh tế và ngọt ngào. Món chè này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt sen bùi béo và nhãn nhục giàu dinh dưỡng, mang đến hương vị độc đáo và tốt cho sức khỏe. Chè hạt sen nhãn nhục không chỉ đơn thuần là 1 món ăn mà còn là một biểu trưng cho văn hóa của nền ẩm thực nước nhà.

Chè hạt sen nhãn nhục được kết hợp từ sự thanh khiết của hạt sen cũng vị ngọt ngào của nhãn nhục, tạo nên 1 hương vị hoàn mỹ, chính hương vị này làm cho món chè hạt sen nhãn nhục là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết, và kể cả ngày thường.

Cách chọn hạt sen khô để nấu chè

Hạt sen khô là 1 trong 2 nguyên liệu chính của món chè hạt sen nhãn nhục. Vì vậy chọn hạt sen khô là khâu hết sức quan trọng, nó góp phần lớn vào việc thành bại của món ăn này. Và để chọn được hạt sen khô ngon thì các bạn hãy chú ý 1 số điểm sau đây:

  • Chọn hạt sen khô có màu trắng đục, hạt vừa hoặc nhỏ nhưng đều hạt, thường thì hạt sen khô sẽ được lấy bỏ phần tim sen, nên khi nấu chè cũng sẽ không bị đắng.
  • Nên mua loại hạt sen khô được chế biến thủ công, bóc bằng tay, vì loại này sẽ không sử dụng chất bảo quản nên hương vị còn nguyên vẹn và tốt cho sức khỏe.
  • Khi mua hãy quan sát đặc điểm bên ngoài của hạt sen, nếu có dấu hiệu lên mốc thì không mua nhé, ưu tiên chọn hàng loại 1 cho yên tâm.
  • Mua hạt sen khô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Đồng Tháp, Huế,…
  • Chọn mua hạt sen khô ở những cửa hàng uy tín, lâu năm trong việc bán các mặt hàng này để có thể yên tâm đúng hàng chuẩn, chất lượng.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

Chè hạt sen nhãn nhục về cơ bản cũng dễ thực hiện, các bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể hoàn thành, cụ thể như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu (dùng cho 2 người ăn)

  • 100g hạt sen
  • 2g lá dứa
  • 100g đường phèn
  • 80g đường cát
  • 30g nhãn nhục
  • 5ml nước cà phê

Cách làm

  • Đầu tiên đun sôi 500ml nước, cho hết phần lá dứa, đường phèn, đường cát vào nấu cùng.
  • Khi thấy đường đã tan hết thì cho hạt sen vào nấu khoảng 2 phút.
  • Sau đó đậy nắp lại, nấu hỗn hợp trên với lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 15 đến 20 phút.
  • Sau khoảng 15 phút thì tắt bếp, tiếp tục đậy nắp để ủ cho hạt sen mềm thêm 30 phút.
  • Cuối cùng là cho nhãn nhục và nước cà phê vào, khuấy đều 1 chút là hoàn thành món chè hạt sen nhãn nhục.
  • Chè hạt sen nhãn nhục ăn sẽ ngon và cuốn hơn nếu dùng lạnh, vì vậy các bạn có thể để chè nguội, sau đó cho vào ngăn mát để dùng từ từ.

Địa chỉ mua hạt sen và nhãn nhục nấu chè ngon

Hiện nay mặt hàng hạt sen khô và nhãn nhục được bán rất nhiều trên thị trường, do là được bán nhiều nên sẽ không tránh khỏi các hàng kém chất lượng, vì vậy các bạn cần chọn được địa chỉ uy tín để đảm bảo sản phẩm luôn ngon và tốt cho sức khỏe. Nhân đây mình giới thiệu đến các bạn 1 số địa chỉ uy tín để tham khảo.

Mua hạt sen khô và nhãn nhục ở Bách Hóa Xe Lam

  • Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Thời gian: 8h -21h (từ thứ 2 đến thứ 7, cn nên gọi trước).
  • Chat Zalo or Điện thoại : 0845.528.599
  • Website: https://bachhoaxelam.com/

Trên đây là cách nấu chè hạt sen nhãn nhục, bên cạnh đó mình cũng đề cập thêm 1 số địa chỉ bán nguyên liệu để nấu món chè này, các bạn tham khảo nhé.