Thứ 4, 06/12/2023, 07:52[GMT+7]

Digital Marketing yếu tố cốt lõi làm nên thành công trong kinh doanh

Thứ 3, 24/10/2023 | 21:47:29
1,574 lượt xem
Hiện nay, công nghệ đã ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen cũng như hành vi mua hàng của người dùng, chính vì thế sự phát triển của Digital Marketing cũng ngày càng được thúc đẩy. Trong những năm gần đây, cùng với sự bùng nổ của công nghệ thì Digital Marketing lớn mạnh hơn bao giờ hết.

Và với bối cảnh hiện đại ngày nay thì Digital Marketing chính là một loại hình Marketing mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua trong quá trình kinh doanh của mình. Người dùng hiện nay có thói quen khi mua sản sắm hàng hóa hoặc sản phẩm, dịch vụ thì đều sử dụng Internet để tham khảo trước khi đưa ra quyết định. Chính vì thế, việc sử dụng Digital Marketing chính là một trong những yếu tố cốt lõi giúp làm nên thành công trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Vậy Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là hay còn được gọi là Marketing số hoặc tiếp thị số, đây chính là các hoạt động Marketing sẽ sử dụng các thiết bị điện tử hay Internet bao gồm: Tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm, Email Marketing, quảng cáo trực tuyến, Content Marketing, Social Media, truyền thông Marketing tích hợp, Video Marketing,... nhằm để kết nối với các khách hàng nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp bạn và từ đó sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Nói một cách dễ hiểu, thì Digital Marketing là các hoạt động Marketing và trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu bằng các nền tảng Internet và kỹ thuật số, bao gồm 4 dạng Media chính như:

Owned Media: Đây chính là những kênh sẽ do doanh nghiệp sở hữu, điển hình như: Website, Blog, Emails, Social Pages, Profiles... Owned Media sẽ bao gồm các nền tảng mà bạn có thể chủ động và điểm soát, có thể linh hoạt trong việc chỉnh sửa, tiếp cận được với các khách hàng. Khi thực hiện  Owned Media sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn đáng kể so với các dạng Media khác.

Thế nhưng, việc xây dựng cũng như phát triển các hoạt động Marketing cho những kênh này sẽ tốn khá nhiều thời gian thì mới có thể tiếp cận rộng rãi đến với các khách hàng.

Paid Media: Đây là truyền thông trả phí, tức là bạn phải trả tiền để những kênh này thực hiện quảng cáo cho doanh nghiệp bạn, chúng thường bao gồm: Pay Per Click, Display Ads, Remarketing, Influencers,... Paid Media sẽ thực hiện theo yêu cầu của bạn để đem lại mục tiêu của chiến dịch Digital Marketing của doanh nghiệp.

Với loại truyền thông trả phí này, bạn có thể theo dõi kết quả và kiểm soát hiệu quả của chiến dịch một cách dễ dàng qua các chỉ số và báo cáo trả về.

Earned Media: Earned Media hay còn được gọi là truyền thông lan truyền, đây là dạng truyền thông do người dùng và khách hàng mục tiêu tự lan truyền thông tin và tự truyền thông về thương hiệu của bạn.

Khi sử dụng Earned Media sẽ giúp xây dựng được lòng tin cho khách hàng đối với thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Việc này sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

Tuy nhiên, với cách truyền thông này bạn sẽ rất khó kiểm soát và khó khăn trong việc đo lường, thậm chí sẽ có những thông tin tiêu cực về doanh nghiệp của bạn.

Social Media: Truyền thông mạng xã hội, một trong những yếu tố quan trọng trong Marketing Online. Đây chính là các hoạt động dùng để tương tác với các người dùng và khách hàng mục tiêu qua các nền tảng Social như: Facebook, Instagram, Youtube, Twitter,... Qua những kênh này, bạn có thể thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng từ đó sẽ đem lại hiệu quả về mục tiêu và chi phí cho các chiến dịch Digital Marketing của doanh nghiệp.

Hơn hết, khi sử dụng Social Media sẽ giúp bạn có thể đưa hình ảnh của doanh nghiệp, thương hiệu và xây dựng mối quan hệ, lòng tin với các khách hàng mục tiêu.

Sau khi tìm hiểu về 4 dạng Media dùng để trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu trong Digital Marketing, phần nào thể hiện được những ưu điểm của Digital Marketing như:

Doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động mà không cần bận tâm đến không gian và thời gian, và khách hàng cũng có thể tìm kiếm, đặt hàng, xem đánh giá review về sản phẩm một cách dễ dàng.

Giúp bạn có thể kết nối và tiếp cận với khách hàng trên một phạm vi rộng lớn và bán hàng cho các khách hàng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ quốc gia nào mà không có cửa hàng trực tiếp tại vị trí đó.

Khi thực Digital Marketing, bạn có thể truyền tải các thông điệp đến với người dùng và khách hàng mục tiêu với chi phí tiết kiệm hơn và thời gian triển khai hơn rất nhiều so với cách Marketing truyền thống.

Bạn có thể nhắm chính xác các đối tượng mục tiêu trong quảng cáo dựa vào những dữ liệu đã có sẵn về khách hàng hoặc hệ thống thông tin người dùng,...Giúp các thông tin được truyền tải  đến các nhóm khách hàng mục tiêu phù hợp.

Khi thực hiện Marketing thông qua Internet, bạn có thể dễ dàng thu thập và tiếp thu các ý kiến của khách hàng trong quá trình tương tác với họ. Qua đó, bạn dễ dàng điều chỉnh về sản phẩm, dịch vụ cũng như các hoạt động Digital Marketing sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn còn có thể đo lường một được mức độ quan tâm của nhóm khách hàng tiềm năng với một mẫu quảng cáo và biết được số lượt người tìm kiếm hay truy cập website của doanh nghiệp bạn qua các báo cáo chỉ số chi tiết.

Và để có được một chiến dịch Digital Marketing hiệu quả như mong muốn, thì bạn cần phải có một kế hoạch và chiến lược rõ ràng, chi tiết. Và cần nắm vững các công cụ Digital Marketing như quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, SEO, và các công cụ phân tích như Google Analytics, Semrush,...Đây cũng chính là những nội dung mà bạn sẽ được học khi tham gia khóa học Digital Marketing tại IMTA, để giúp bạn thực hiện được các chiến dịch Digital Marketing hiệu quả cũng như Marketing lường một cách toàn diện, chính xác hơn.

Khóa học Digital Marketing Online

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Charmington La Pointe, Số 181 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 02822. 699.899

Website: https://imta.edu.vn/ 

  • Từ khóa