Thứ 3, 05/12/2023, 03:07[GMT+7]

Vì sao nên chọn sữa tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ?

Thứ 6, 27/10/2023 | 20:07:01
186 lượt xem

Sữa hỗ trợ tiêu hóa giúp trẻ hạn chế được các vấn đề rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi,...

Sữa tốt cho hệ tiêu hóa là một trong những dòng sữa công thức được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Vậy vì sao nên chọn sữa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Sữa tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ là gì?

Sữa hỗ trợ tiêu hóa, hiểu một cách đơn giản là những dòng sữa có đặc tính êm dịu với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Khi con uống dòng sữa này, con có thể tiêu hóa dễ dàng, hạn chế được các tình trạng như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi,... từ đó hấp thu tốt các dưỡng chất và tăng cân tốt hơn.

Sữa hỗ trợ tiêu hóa giúp trẻ hạn chế được các vấn đề rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi,...

2. Vì sao nên chọn sữa tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ?

Hệ tiêu hóa có nhiệm vụ tiếp nhận thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi, con cần hấp thu rất nhiều dưỡng chất để phát triển tốt và khỏe mạnh. Chính vì thế, hệ tiêu hóa của trẻ cần hoạt động rất nhiều và liên tục để có thể đảm đương tốt vai trò trên.

Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, còn vô cùng non nớt nên rất dễ bị các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài xâm nhập và tấn công. Đồng thời, trẻ nhỏ cũng thường xuyên tiếp xúc với đa dạng thực phẩm để hoàn thiện chức năng ăn nhai và tiêu hóa. Do đó, trẻ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa - điều này không chỉ khiến con khó hấp thu các dưỡng chất mà còn có thể bị sụt cân, thấp còi so với bạn bè cùng trang lứa.

Với đặc tính êm dịu, sữa hỗ trợ tiêu hóa giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi,... từ đó giúp con hấp thu tốt các dưỡng chất để phát triển đạt chuẩn. Ngoài ra, khi rối loạn tiêu hóa được khắc phục, trẻ cũng cảm thấy thoải mái, ăn uống ngon miệng hơn, nhờ vậy mà con sẽ tăng cân đều và ổn định.

Đặc biệt, có đến hơn 70% cơ quan miễn dịch nằm ở hệ tiêu hóa. Một hệ tiêu hóa khỏe sẽ giúp con có đề kháng vững vàng. Vì thế, lựa chọn sữa tốt cho hệ tiêu hóa còn có thể giúp con khỏe mạnh từ bên trong.

Không chỉ hấp thu tốt các dưỡng chất, sữa tốt cho hệ tiêu hóa còn giúp trẻ khỏe mạnh từ bên trong.

3. Tiêu chí chọn sữa dành cho bé có hệ tiêu hóa kém

Khi chọn sữa công thức cho trẻ, đặc biệt là sữa dành cho bé có hệ tiêu hóa kém, bố mẹ nên ưu tiên những sản phẩm đáp ứng tốt các tiêu chí sau:

Sản phẩm có nguồn gốc - xuất xứ rõ ràng và đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe của bé.

Ưu tiên những sản phẩm có đạm mềm, nhỏ, tự nhiên và dễ tiêu. Đồng thời bổ sung những thành phần tốt cho hệ tiêu hóa như chất xơ.

Sản phẩm có hương vị thanh nhạt, tự nhiên. Hạn chế chọn những sản phẩm sữa quá ngọt bởi điều này làm tăng nguy cơ béo phì và sâu răng ở trẻ.

Sản phẩm sữa phải phù hợp với độ tuổi của trẻ, để tránh tình trạng bổ sung thiếu hoặc thừa chất dinh dưỡng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Chưa dừng lại ở đó, bố mẹ còn cần lưu ý đến hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng và bảo quản những sữa hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. Việc sử dụng và bảo quản sai cách có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa, khiến sản phẩm không có hương vị thơm ngon như mong muốn, hoặc trầm trọng hơn là làm trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Bên cạnh chọn sữa chất lượng, bố mẹ còn cần sử dụng và bảo quản sản phẩm theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Có thể thấy, sữa tốt cho hệ tiêu hóa mang đến rất nhiều lợi ích đối với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, bố mẹ đừng quên khuyến khích con vận động, bổ sung đủ nước, ngủ đủ giấc,... để trẻ phát triển tốt và toàn diện.

  • Từ khóa