Thứ 3, 05/12/2023, 03:23[GMT+7]

So sánh giá và hiệu suất của máy pha cà phê tự động và máy pha cà phê thủ công

Thứ 4, 15/11/2023 | 16:41:19
780 lượt xem
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy pha cà phê khác nhau từ máy thủ công đến máy tự động. Mỗi loại máy đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Winci sẽ cùng bạn so sánh giá và hiệu suất của máy pha cà phê tự động và máy pha cà phê thủ công.

Ưu điểm và nhược điểm của máy pha cà phê tự động là gì?

Máy pha cà phê tự động là loại máy pha cà phê được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết để pha cà phê, bao gồm: xay hạt, nén bột, chiết xuất cà phê và đánh sữa. Người dùng chỉ cần cho nguyên liệu vào máy và chọn chế độ pha phù hợp, máy sẽ tự động thực hiện các bước còn lại.

Về ưu điểm, Winci nhận thấy rằng máy pha cafe tự động có một số điểm nổi bật sau:

 • Tiện lợi: Máy pha cafe tự động hỗ trợ pha cafe một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng thực hiện điều chỉnh công thức khi pha của máy để pha được ly cafe thơm ngon chuẩn vị hoặc phù hợp với sở thích của bản thân.
 • Đa dạng: Hầu hết các loại máy pha cà phê tự động hiện nay đều có thể pha được nhiều loại cà phê khác nhau từ các loại cà phê Việt như cà phê đen, cà phê sữa đến các loại cà phê Ý như latte, cappuccino,... Hơn hết, mẫu mã sản phẩm của máy pha cà phê cũng rất đa dạng để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích, nhu cầu và không gian đặt máy.
 • Bền bỉ: Chất liệu của các loại máy pha cà phê tự động hầu như đều được thiết kế rất bền bỉ, có độ bền cao theo thời gian, ít bong tróc và hỏng hóc.

Bên cạnh những ưu điểm, máy pha cà phê tự động cũng còn những nhược điểm như:

 • Giá thành cao: Do đặc điểm về công nghệ, chất liệu,... nên các loại máy pha cà phê tự động đều có giá thành cao hơn so với các loại máy thủ công
 • Khó vệ sinh: Dù có những loại máy pha cafe tự động được trang bị tính năng tự vệ sinh nhưng nó vẫn chưa thực sự đủ và vẫn đòi hỏi vệ sinh máy bằng cách thủ công. Tuy nhiên, các loại máy này thường có rất nhiều chi tiết phức tạp dẫn đến việc tháo lắp để vệ sinh cũng trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm: Những mẫu máy pha cà phê chất lượng cao đáng mua nhất 2023

Ưu điểm và nhược điểm của máy pha cà phê thủ công là gì?

Máy pha cà phê thủ công là loại máy pha cà phê đòi hỏi người dùng phải tự thực hiện các thao tác thủ công để pha chế nên một ly cà phê từ khâu xay hạt, nén bột đến chiết xuất cà phê.

Ưu điểm của máy pha cafe thủ công gồm một số điểm sau:

 • Hương vị thơm ngon: Máy pha cà phê thủ công giúp bạn pha được những ly cà phê thơm ngon, đậm đà hương vị, bởi bạn có thể kiểm soát được tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị cà phê, từ loại cà phê, độ xay, đến lượng bột và áp suất chiết xuất.
 • Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn là tín đồ của cà phê nhưng tài chính lại chưa đáp ứng được việc mua các loại máy pha cà phê tự động nhưng vẫn muốn tự mình pha nên những ly cà phê thơm ngon thì máy pha cà phê tự động là một lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ, các loại máy pha cà phê thủ công thường có giá thành mềm hơn so với máy tự động.
 • Vệ sinh: Máy pha cà phê thủ công có ít chi tiết hơn máy pha cà phê tự động nên việc vệ sinh máy cũng dễ dàng hơn.

Về nhược điểm, máy pha cafe thủ công còn tồn tại những nhược điểm sau:

 • Khó sử dụng: Máy pha cà phê thủ công đòi hỏi người dùng phải thực sự có kiến thức và kỹ năng về cafe thì mới có thể điều chỉnh sao cho thành quả có được là một ly cà phê thơm ngon chuẩn vị.
 • Thời gian pha lâu: Các loại máy này thường mất nhiều thời gian pha chế hơn so với máy tự động
 • Không tiện dụng: Với những ai bận rộn thì máy pha cà phê thủ công không phải lựa chọn hợp lý bởi nó sẽ tốn nhiều thời gian và công sức của bạn để pha được một ly cafe.

So sánh giá của máy pha cà phê tự động và máy pha cà phê thủ công

Giá máy pha cà phê tự động thường dao động từ khoảng 8 triệu đến 50 triệu đồng, tùy thuộc vào thương hiệu, tính năng và công suất của máy. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy pha cà phê tự động bao gồm:

 • Thương hiệu: Các thương hiệu máy pha cà phê nổi tiếng như Philips, De'Longhi, Jura,... thường có giá cao hơn so với các thương hiệu ít tên tuổi hơn.
 • Tính năng: Máy pha cà phê có nhiều tính năng hơn, như pha được nhiều loại cà phê khác nhau, có chức năng đánh sữa,... thì sẽ có giá cao hơn.
 • Công suất: Máy pha cà phê có công suất cao hơn, có thể pha được nhiều ly cà phê cùng lúc, thì sẽ có giá cao hơn.

Trong khi đó, giá máy pha cà phê thủ công thường chỉ dao động từ 1 đến 10 triệu đồng tuỳ thuộc vào thương hiệu, tính năng và hiệu suất của máy, cụ thể:

 • Thương hiệu: Các thương hiệu máy pha cà phê thủ công nổi tiếng như Hario, Kalita, Moka Pot,... thường có giá cao hơn.
 • Tính năng: Máy pha cà phê thủ công có nhiều tính năng hơn như có thể pha được nhiều loại cà phê khác nhau, có thể điều chỉnh áp suất chiết xuất,... thì sẽ có giá cao hơn.
 • Chất liệu: Máy pha cà phê thủ công được làm từ chất liệu cao cấp, như inox, thủy tinh,... thì sẽ có giá cao hơn.

So sánh hiệu suất của máy pha cafe tự động và máy pha cafe thủ công

Máy pha cafe tự động giúp bạn pha cà phê nhanh chóng, dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Máy có thể pha được nhiều loại cafe khác nhau như cafe đen, cafe sữa, latte, cappuccino,... Tuy nhiên, hương vị cà phê pha bằng máy tự động có thể sẽ không thơm ngon và đậm đà như ly cà phê được pha bằng máy thủ công.

Máy pha cà phê thủ công đòi hỏi người dùng phải thực hiện các thao tác thủ công để pha cà phê. Tuy nhiên, điều này giúp bạn kiểm soát được tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị cà phê, từ loại cà phê, độ xay, đến lượng bột và áp suất chiết xuất. Do đó, cà phê pha bằng máy pha cà phê thủ công thường có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn so với cà phê pha bằng máy pha cà phê tự động.

Nên chọn loại máy pha cafe nào cho phù hợp với bản thân?

Để lựa chọn được loại máy pha cà phê phù hợp với bản thân, bạn hãy cân nhắc dựa trên nhu cầu, sở thích, khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để pha cà phê thủ công thì máy pha cà phê tự động là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Còn nếu như bạn là người làm trong lĩnh vực cà phê hoặc chỉ đơn giản bạn là người có niềm đam mê với pha chế cà phê hoặc thích tự tay mình tạo ra những ly cà phê đậm đà thì máy pha cà phê thủ công lại là một lựa chọn hợp lý.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, Winci đã cùng bạn so sánh giá và hiệu suất của máy pha cà phê tự động và máy pha cà phê thủ công. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã hiểu nhiều hơn về hai loại máy này. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua máy pha cà phê thì nó cũng sẽ góp phần giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng.


 • Từ khóa